Vào khoảng 8h tối ngày 11/1, trên MXH Facebook xuất hiện clip dài gần 4 phút ghi cảnh một cụ già đang đối chất CSGT vì bị còng tay khi xử lý vi phạm giao thông. Sự việc đã gây sự chú ý của cư dân mạng và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ.

Facebook Bi Giản đăng dòng chia sẻ kèm theo clip: “Đang cảm thấy sợ hãi. Bộ luật 2016 giờ CSGT bắt xe dân có quyền còng dân luôn à, luật mới hả trời. Người ta già 60 tuổi rồi, đi mời thiệp đám cưới cho con người ta chứ tội phạm gì mà công an lại còng người ta”.

Nội dung video ghi cảnh một viên CSGT đang ghi biên bản, còn 1 ông lão ngoài 60 tuổi đang giải thích sự việc. Sau đó ông lão này yêu cầu CSGT ghi rõ nội dung mình bị còng vào biên bản xử phạt và thời gian bị còng tay. Sự việc diễn ra có rất đông người dân đứng xem.

Theo đó, thời gian bị còng tay của ông lão là từ 19h5 đến 19h30 được CSGT đồng ý ghi vào biển bản. Ngoài ra, ông còn cho rằng mình bị rớt mất điện thoại di dộng do bị CSGT truy đuổi.

Hiện clip này đã thu hút hơn 6.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Nhiều bình luận của cư dân mạng tỏ ra khá bức xúc trước việc làm trên của CSGT:

Nick Kha My Viospa: “Người ta dù có sai thì lập biên bản giữ giấy tờ xe, ông này có chống trả hoặc tội phạm hình sự gây nguy hiểm đến người khác đâu mà còng như vậy. Thật không hiểu nỗi mấy anh thanh niên trẻ trâu gây rối lái xe lạn lách nguy hiểm đến người khác thì không đuổi theo mà còng họ… Chỉ tội những người dân hiền lành”.

Bạn Ngô Bình (Hà Nội): “Công an sai rồi, vi phạm giao thông mà ông già trên 63 tuổi mà lại còng tay họ lại là không đúng luật, phải xin lỗi ông đi còn ông sai đến đâu theo luật xử phạt hành chính”.

Bạn Trần Hồng Quân (Hà Nội) cho rằng: “Xét cho cùng cái luật cũng phải có tình và lý, ai sai người ấy chịu nhưng ở những trường hợp như này là quá đáng thật”.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, vụ việc trên diễn ra lúc khoảng 19 giờ ngày 11/1, gần cầu đúc thuộc phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Ông lão bị còng tay tên là Trịnh Công Đông, ngoài 63 tuổi, ngụ phường phường Tân Biên, TP.Biên Hòa. CSGT còng tay ông thuộc đội CSGT TP.Biên Hòa.

Theo một người dân chứng kiến thì nguyên nhân ông lão bị CSGT còng tay là do chạy xe vượt đèn đỏ, CSGT thổi còi thì không dừng lại. Sau đó CSGT đuổi theo ép té xe và còng tay ông lão này.

Hiện công an phường Bửu Hòa cũng đã xác nhận những thông tin nói trên và bàn giao vụ việc cho công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: