Sau khi cùng đội tuyển Bồ Đào Nha bước lên ngôi vô địch tại Euro 2016, siêu sao Cristiano Ronaldo tiếp tục được quê nhà tri ân bằng cách lấy tên anh đặt cho một sân bay.

Tên của Cristiano Ronaldo vừa được đặt cho một sân bay ở đảo Madeira quê hương mình. Thông tin này đã được đích thân đại diện chính quyền địa phương, ông Miguel Albuquerque xác nhận quyết định trên tờ Mundo Deportivo.

Trước đó, chân sút 31 tuổi đã có một bức tượng đồng, hai bảo tàng và một chuỗi khách sạn đều mang tên mình ở Funchal – trung tâm quần đảo Madeira.

Khách sạn Pestana CR7 của Ronaldo ở quê nhà. Ảnh: Getty Images.
Khách sạn Pestana CR7 của Ronaldo ở quê nhà. Ảnh: Getty Images.

Hôm 22/7 vừa rồi, siêu sao người Bồ Đào Nha đã quay trở về quê nhà dự lễ khánh thành chi nhánh khách sạn mới của mình. Trước đó, Ronado đã sở hữu một chuỗi khách sạn có tên Pestana CR7 được đặt tại Lisbon (Bồ Đào Nha), Madrid (Tây Ban Nha), New York (Mỹ) và giờ là Madeira (Bồ Đào Nha).

Bảo tàng mới khai trương của Cristiano Ronaldo. Ảnh: Getty Images.
Bảo tàng mới khai trương của Cristiano Ronaldo. Ảnh: Getty Images.

Không chỉ vậy, hồi đầu tháng 7, Cristiano Ronaldo cũng khai trương viện bảo tàng mới của riêng mình tại quê nhà Madeira với diện tích lên đến 1.400 m2, rộng gần gấp 4 lần so với bảo tàng cũ cách đó không xa. Tại đây trưng bày khoảng 160 danh hiệu lớn nhỏ mà Ronaldo giành được từ trước đến nay.

Hiện tại, cầu thủ thuộc biên chế của Real Madrid đang nghỉ hè tại Ibiza. Chấn thương gặp phải trong trận chung kết Euro 2016 với đội tuyển Pháp khiến Ronaldo phải ngồi ngoài trong trận tranh Siêu cúp châu Âu với Sevilla diễn ra vào đầu tháng 8.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: