Liên quan đến việc ô tô 7 chỗ lao lên lề đường Nguyễn Ư Dĩ (phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức) tông gãy 5 cột điện (phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức). Ngày 21/3, ông Lê Văn Đoàn, Phó giám đốc kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Thiêm (Tổng công ty Điện Lực TP.HCM) cho biết, những cột điện này rất nhiều sắt thép. Lực tông của ôtô cực mạnh mới khiến 5 cột điện gãy đổ như vậy, theo báo Zing.

Ông Đoàn cho biết, đến 19h ngày 20/3 đã khắc phục xong sự cố sau khi ôtô tông gãy đổ 5 cột điện trên đường Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Theo ông Đoàn, 5 cột điện đổ cùng lúc nên khối lượng công việc nhiều, đơn vị thi công tốn thêm thời gian để khắc phục hậu quả hoàn toàn.

Công ty đang thống kê các thiết bị điện mới lắp đặt và kiểm tra các thiết bị điện cũ để đưa ra con số thiệt hại, báo cho cơ quan chức năng.

“Đây là những cột điện được lắp từ lâu, sắt thép bên trong rất nhiều. Lực tông của ôtô cực mạnh mới khiến cột điện trung thế gãy đổ như vậy. Khi trụ điện gãy kéo dây cáp khiến các trụ khác đổ theo”, ông Đoàn giải thích.

Ảnh tổng hợp.

Như đã đưa tin, khoảng 3 giờ sáng 20/3, một người đàn ông nước ngoài lái ôtô 7 chỗ trên đường Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Khi cách đường Trần Ngọc Diện 500m, ôtô này bất ngờ lao lên lề đường, tông gãy một cột điện trung thế. Chiếc xe tiếp tục lao về trước, kéo đổ thêm 4 cột điện rồi mới dừng lại.

Nam tài xế bị thương nhẹ. Đồng thời 122 hộ dân bị mất điện.

Có thể bạn quan tâm: