Chủ tịch MTTQ xã cho con trai 18 tuổi kết hôn với cô dâu còn trong độ tuổi vị thành niên, nhiều viên chức xã đến dự.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều ngày 8/1, ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng (Long An) cho biết, đã chỉ đạo UBND xã Vĩnh Châu A lập biên bản, xem xét xử lý đối với ông Võ Việt Thù – Chủ tịch MTTQ xã này về việc ông Thù cho con trai kết hôn với cô dâu còn trong độ tuổi vị thành niên.

Con trai út ông Thù mới tròn 18 tuổi, kết hôn với N.K.T.L vừa mới bước qua tuổi 16 – chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn theo luật hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, ông Thù vẫn quyết định tổ chức 1 đám cưới linh đình cho con trai mặc dù nhiều cơ quan chức năng đã tới làm việc, thậm chí lập biên bản.

Sau khi đám cưới xong cho con trai, ông Thù đã làm tường trình và bản kiểm điểm cá nhân, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trước đảng ủy xã Vĩnh Châu A.

Thông tin trên báo Người Lao Động, tới tham dự đám cưới con trai ông Thù, còn có thành viên của MTTQ ở cơ sở và có cả các viên chức địa phương. Điều này khiến dư luận địa phương bàn tán.

Trước đó, tại Hà Tĩnh, dư luận cũng đã xôn xao trước việc ông Nguyễn Văn Tường – Phó Chủ tịch xã Hương Quang (huyện Vũ Quang) tổ chức đám cưới cho trai là N.Th.V 21 tuổi với cô dâu là Đ.Th.M.T 14 tuổi vào ngày 8/10/2015. Trước khi tổ chức đám cưới, con trai ông Tường không đăng ký kết hôn qua chính quyền xã.

Sai phạm của ông Tường là tổ chức tảo hôn cho con. Qua nhiều cuộc họp, phía địa phương quyết định sẽ cách chức Phó chủ tịch xã của ông Tường.

Ông Tường chia sẻ trên Vnexpress: “Con dại thì cái mang, tôi cảm thấy có lỗi với tất cả… Tôi muốn mọi người hiểu cho nỗi lòng của đấng sinh thành”.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: