Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Côn Đảo cho biết, đến 21h ngày 24/12, 100% khách du lịch có mặt trên đảo đã được di dời đến nơi tránh trú bão an toàn; 1.530/2.100 người dân trong huyện đã đến các địa điểm kiên cố để tránh trú bão.

Côn Đảo khẩn cấp di dân trước giờ bão số 16 đổ bộ
Côn Đảo khẩn cấp di dân trước giờ bão số 16 đổ bộ

Đối với số dân còn lại (570 người) cần di dời nhưng chưa di chuyển đến nơi tránh trú bão theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, từ 6h đến 8h sáng 25/12, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Côn Đảo đã tiến hành cưỡng chế nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân khi bão đổ bộ vào Côn Đảo.

Huyện Côn Đảo cũng chuẩn bị phương tiện sẵn sàng ứng phó với bão gồm 142 xe ô tô, ca nô, tàu thuyền các loại; sẵn sàng dự trữ thức ăn, nước uống, thuốc chữa bệnh, lên các phương án đảm bảo thông tin liên lạc trước, trong và sau bão.

Côn Đảo khẩn cấp di dân trước giờ bão số 16 đổ bộ
Người dân và du khách Côn Đảo được sơ tán đến nơi an toàn (Ảnh: Chí Văn)

Hiện nay người dân Côn Đảo cũng đã gia cố, giằng néo nhà cửa nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 16 (Tembin).

Lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết, đến 10h sáng nay, công tác chuẩn bị để ứng phó với bão số 16 đã hoàn tất. Toàn bộ Côn Đảo đã dừng các hoạt động kinh doanh. Người dân Côn Đảo tập trung cao độ, sẵn sàng đối phó với cơn bão mạnh này.

Đức Huy