Để nhắc nhở phụ huynh đóng tiền ăn cho con, một giáo viên đã quay lại cảnh học sinh của mình khóc lóc van xin cô cho ăn. Sau một hồi phớt lờ thì cuối cùng, vị giáo viên này cũng dọn cho bé một số món ăn.

Theo tờ Phụ nữ Today, vào ngày 17/3 vừa qua, một bà mẹ đang sinh sống tại thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã kể lại câu chuyện của con mình khi đi học gây bức xúc dư luận. 

Ảnh minh hoạ.

Theo người mẹ này, chị đã nhận được một đoạn clip từ cô giáo chủ nhiệm ghi lại cảnh các bạn nhỏ ở trường của con trai mình đang ăn sáng. Nhưng điều khác lạ là trong khi các học sinh khác được phát một phần cơm đàng hoàng tại chỗ, thì cậu con trai của chị lại phải khóc lóc, van xin cô giáo cho mình một suất cơm giống các bạn.

Để có được đồ ăn cậu bé đã phải khóc xin cô giáo – ảnh: Sina.

Sau một hồi phớt lờ lời thỉnh cầu của học sinh thì cuối cùng, vị giáo viên này cũng đã dọn cho cậu bé một số món ăn. Tuy nhiên, khi người mẹ nhìn kĩ thì trong bát cơm của bé chỉ có vài món đơn giản như măng… 

Thế nhưng bữa ăn của cậu chỉ là những món ít chất dinh dưỡng – ảnh: Sina.

Điều này đã làm cho chị cảm thấy vô cùng tức giận liền gọi điện ngay cho cô giáo đó để hỏi chuyện, thì được biết rằng con của chị không có tên trong danh sách đăng ký và biên nhận việc đóng tiền ăn sáng nên đã không chia suất ăn cho cậu bé.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà cô giáo đã ghi lại đoạn clip trên và gửi cho phụ huynh, nhắc nhở chị nên đóng tiền cho lớp. Điều này lại càng khiến người mẹ thêm tức giận hơn, khi mà chị đã đóng tiền ăn sáng cho con từ ngày khai giảng, chắc chắn cô giáo đã quên ghi vào bảng thống kê.

Ảnh minh hoạ.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đã lập tức nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người tỏ ra bất mãn với cách hành xử không đúng mực của giáo viên, không xứng đáng với danh nghĩa cô giáo, người dạy dỗ trẻ. Và dù rằng phụ huynh có quên đóng tiền ăn cho con đi nữa, thì cô giáo cũng không nên đối xử với trẻ như vậy.

Trong khi một số người khác thì “dạy lại” cho cô giáo hướng xử lý tốt nhất cho trường hợp trên là, nên cung cấp bữa ăn đầy đủ cho bé, sau đó sẽ thông báo với phụ huynh về chi phí của bữa ăn trong một nhóm chat riêng tư nào đó, thay vì kích động phụ huynh theo cách không cho trẻ ăn và gửi clip như vậy.

Hiện, câu chuyện vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn xã hội của cư dân mạng.

Có thể bạn quan tâm: