Vì tin đồn này mà cuộc sống của chị Đặng Thị Tươi thời gian gần đây có vẻ rộn ràng hơn hẳn những người biết đến thông tin, ai cũng muốn được kiểm chứng thực hư.

Về ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2 (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), hỏi nhà ‘Hàm Hương’ đất Sóc Trăng thì từ trẻ con tới người lớn, từ nam đến nữ ai cũng biết đó là chị Đặng Thị Tươi…

Trò chuyện với báo Tiêu Dùng, chị Đặng Thị Tươi (41 tuổi) cho biết: chị sinh ra và lớn lên ở ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2 trong một gia đình nông dân. Cách đây hơn 15 năm, chị lên TP.HCM học nghề và làm việc ở đó.

Chị Tươi với công việc hàng ngày
Chị Tươi với công việc hàng ngày.

Sau nhiều năm bươn chải với biết bao thăng trầm, cuối cùng chị và chồng con về quê Hòa Tú 2 sinh sống bằng nghề may quần áo. Năm 2019, chị bất ngờ khi được một số người quen ở xóm đến chơi, ngồi gần, phát hiện trên cơ thể chị phát ra mùi hương thơm thơm, ngọt ngọt.

Thấy lạ, nhiều người cũng đã kiểm tra và xác định cơ thể chị Tươi có mùi thơm rất dễ chiu.

Chị Tươi nói: ‘Tôi cũng không biết cơ thể mình phát ra mùi hương lúc nào bởi ít khi chú ý. Do công việc may đồ cho khách phải thức khuya nên dễ sinh ra mỏi mệt. Mỗi lúc như vậy tôi lấy tay chà xát lên mặt, lên tay….thì thấy có mùi hương thơm thơm, ngọt ngọt. Nhiều người đến xem, ngửi cũng xác nhận như vậy.

Có điều, tùy vào khứu giác của mỗi người mà họ cảm nhận mùi hương khác nhau. Có người nói họ nhận ra mùi thơm của tinh dầu bạc hà, có người nói đó là mùi thơm của hoa lài (nhài), có người nói họ cảm nhận là mùi thơm của hoa bưởi’.

Anh Võ Minh Thư (chồng chị Tươi) nói: ‘Mỗi lần bên vợ, tôi nhận thấy cơ thể của vợ mình phát ra mùi hương thơm rất dễ chịu giống như mùi thơm của hoa quế’. Nhiều người hàng xóm của chị Tươi cũng đã thử và đều xác nhận ‘cơ thể của Tươi có mùi thơm, thật lạ’.

Cháu Thảo Tiên cảm thấy rất thú vị khi ngửi mùi thơm trên cơ thể chị Tươi.

‘Các bộ phận trên cơ thể tôi đều tỏa ra mùi hương. Trừ những ngày ‘đèn đỏ’ là không có, còn những ngày khác đều có cả. Ban ngày mùi không bằng ban đêm. Càng lấy tay chà xát mạnh lên da mùi thơm càng đậm đà hơn’, chị Tươi cho biết thêm.

Dùng tay xát mạnh lên da ở cả hai cánh tay của chị Tươi rồi ngửi, em Trần Tiết Thảo Tiên (học sinh lớp 11, trường THPT Hòa Tú, huyện Mỹ Xuyên) cười và nói: ‘Con nhận ra mùi rất thơm và ngọt giống như mùi của một loại hoa màu trắng mà con không biết gọi là hoa gì’.

Cũng theo chị Tươi: ‘Sau khi thông tin cơ thể chị phát ra mùi hương, đã có nhiều người đến hỏi thăm để được ngửi mùi thơm trên cơ thể chị xem có đúng như lời đồn đoán hay không. Sau khi được ngửi, họ đều xác nhận đúng là cơ thể chị tỏa mùi hương thật.

Hiện tượng chị Tươi tỏa mùi hương đến nay chưa có câu trả lời thỏa đáng. Nhưng với việc, chị tỏa ra mùi hương, bây giờ chị được người dân trong vùng gọi thêm bằng một cái tên nữa đó là ‘Hàm Hương của đất Sóc Trăng’.

Hiện chị Tươi cùng chồng và con gái hơn 2 tuổi đang sinh sống bằng nghề may quần áo ở ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2, cách trụ sở UBND xã khoảng hơn 1km…

Theo báo Tiêu Dùng.

Có thể bạn quan tâm: