Trong quá trình phá dỡ, tòa nhà cao tầng ở phía Nam thành phố Gwangju, Hàn Quốc bất ngờ đổ sập vào một xe buýt đang đỗ ở trạm, vụ việc khiến ít nhất 9 tử vong và 8 người khác bị thương nặng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h22 chiều ngày 9/6 (giờ địa phương), khi một chiếc xe buýt số 54 đỗ trên đường bên cạnh một công trình đang được phá dỡ ở thành phố Gwangju, nằm ở phía Tây Nam, cách thủ đô Seoul 270km.

Thời điểm đó, xe buýt chở theo tổng cộng 17 người, đỗ trên đường thì bất ngờ tòa nhà 5 tầng đổ sập, khiến phương tiện bên dưới bị chôn vùi trong đất đá và bụi mờ mịt ngay tức khắc.

Cảnh hiện trường tòa nhà bất ngờ đổ sập đè lên xe buýt đang đậu trên đường khiến ai cũng rùng mình.
Tòa nhà 5 tầng trước và sau khi gây ra “thảm họa

Video: Tòa nhà 5 tầng đổ sụp xuống xe buýt chở nhiều người ở Hàn Quốc. Nguồn: Youtube

Yang Ik-je, một chủ cửa hàng đối diện công trường cho biết anh đã chạy ngay ra đường khi nghe thấy tiếng ồn cực lớn, lúc đó anh tưởng chừng như “địa cầu đang rung lắc”.

Tôi không thể thấy rõ phía bên kia đường, như thể nó bị bao phủ bởi một màn sương dày đặc. Kiểm tra camera an ninh của cửa hàng tôi mới biết tòa nhà đổ sập đè lên xe buýt” – Yang nói với Yonhap News.

Hiện trường vụ việc chụp từ trên cao.

Khoảng 8h40 tối ngày 9/6 (giờ địa phương), cơ quan chức năng xác nhận 9 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương nặng hiện đang được điều trị tại các bệnh viện gần nơi xảy ra tai nạn.

Tất cả họ đều là người đi trên xe buýt. Trong số những nạn nhân thiệt mạng, có 1 học sinh trung học 17 tuổi và một người phụ nữ 60 tuổi ra ngoài mua đồ chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con trai lớn nay đã không thể trở về nữa, theo Chosun Ilbo. 

Chiếc xe buýt giữa đống đổ nát.

Ban đầu, lực lượng cứu hộ nhận định có 12 người trên xe nhưng trong quá trình giải cứu, họ phát hiện số lượng người mắc kẹt trong đống đổ nát cao hơn. 

Trong ngày 9/6, lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực tìm kiếm xem liệu có công nhân xây dựng hay người đi đường nào bị mắc kẹt dưới đống đổ nát hay không.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật & Bạn Đọc.

Cơ quan chức năng tại địa phương cho hay, lý do khiến tòa nhà đổ sập vẫn đang được xác định. Ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát Gwangju nói rằng, họ sẽ tổ chức một nhóm chuyên trách để điều tra vụ việc.

Dẫn Pháp Luật & Bạn Đọc (Nguồn: Korea Herald).

Có thể bạn quan tâm: