Vụ việc xảy ra vào ngày 31/5 vừa qua tại một nhà ga tàu điện ngầm của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo đó, một người mẹ khi đang đẩy nôi con trai sơ sinh 2 tháng tuổi hòa vào dòng người chen chúc nhau để xuống tàu đã bị vấp ngã do xe đẩy trật bánh. Bé sơ sinh bị ngã rơi xuống khe hẹp giữa tàu và sàn nhà ga.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người, tuy nhiên trong tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’, người mẹ gần như không biết làm cách nào để cứu con mình. Khe hở rất hẹp và không ai biết lúc nào tàu sẽ chạy tiếp.

Phát hiện sự việc, cô Tu Yu – một nhân viên nhà ga đã bấm nút dừng tàu để tập trung giải cứu em bé.

‘Tàu chỉ được phép dừng lại một thời gian ngắn vì sẽ còn những chuyến tiếp theo đi tới bắt buộc phải nhường chỗ. Đứa trẻ nằm dưới đường ray quá lâu cũng có thể bị chết ngạt hoặc chấn thương’, cô Tu kể lại.

Bé sơ sinh an toàn sau vụ tai nạn.

Nữ nhân viên này cũng là người đầu tiên dũng cảm đến thò tay xuống đường ray để đưa em bé lên nhưng không thành công.

Vào giây phút quan trọng, một hành khách có tên là Li Junjie đã không do dự nhảy hẳn xuống khoảng hẹp giữa tàu và sàn nhà ga để cứu đứa trẻ.

‘Khi xuống tới nơi, tôi nhận thấy đứa trẻ may mắn không bị thương và vẫn an toàn. Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm’ – ‘người anh hùng đời thường’ chia sẻ với báo giới.

Chân dung ‘người hùng’ trong vụ việc.

Cũng theo anh, bản thân là một người cha nên anh hiểu cảm giác lo sợ tột độ của người mẹ lúc đó và rất vui vì có thể giúp người. Sau khi trao đứa trẻ cho người mẹ, anh Li đã lên tàu để tiếp tục hành trình về nhà với những đứa con của mình.

Dẫn báo Đất Việt.

Có thể bạn quan tâm: