Mới đây một đoạn video gây xúc động quay cảnh một nhân viên y tế Ấn Độ gục xuống đất trước cửa bệnh viện, và sau đó tử vong.

Theo Dân Việt dẫn tin từ Daily Mail, camera an ninh quay cảnh nhân viên y tế Mahavir Sinj Jhala gục xuống đất ở bệnh viện CJ, thành phố Surendranagar, bang Gujarat, vào cuối tuần trước.

Jhala, 37 tuổi, đang ghi gì đó lên một tờ giấy, khi các nhân viên y tế bệnh viện chuẩn bị đưa bệnh nhân khỏi xe cứu thương. Bất ngờ, Jhala gục xuống đất và các nhân viên y tế chạy đến giúp.

Jhala được đưa vào phòng điều trị tích cực nhưng sau đó qua đời. Thi thể của Jhala được đưa đến bệnh viện Gandhi để chờ khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là trụy tim.

Nguồn: Daily Mail.

Jhala qua đời đột ngột trong bối cảnh các bệnh viện, nhà xác và nhà hỏa táng ở Ấn Độ quá tải trong đợt lây nhiễm Covid-19 lần hai.

Cũng theo đó một đoạn video khác quay cảnh các thi thể nạn nhân Covid-19 được chôn xuống hố bằng máy xúc. Video được quay tại một ngôi làng không rõ cụ thể ở đâu. Máy xúc cũng từng được sử dụng trong đợt lây nhiễm đầu tiên ở Ấn Độ vào đầu năm ngoái.

Ảnh chụp màn hình báo Dailymail.co.uk

Trong khi đó, những hình ảnh chụp tại một bệnh viện ở bang Uttar Pradesh hôm 1/5, cho thấy cảnh một phụ nữ cố gắng tìm cách hồi sức cho mẹ mình. Khi các nhân viên y tế có mặt, người mẹ đã qua đời.

Ảnh chụp màn hình báo Dailymail.co.uk

Ấn Độ là quốc gia hứng chịu đợt lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai tồi tệ nhất trên thế giới với 368.147 ca ghi nhận trong 24 giờ trong ngày 3/5.

Theo Epochtimes, tổng số ca nhiễm virus corona trong thống kê chính thức của Ấn Độ đã vượt quá 20 triệu vào thứ Ba (ngày 4 tháng 5). Con số này đã tăng gần gấp đôi trong ba tháng qua; số người chết chính thức đã vượt quá 220.000 người. Mặc dù những con số này gây sốc nhưng con số chính xác được cho là còn cao hơn nhiều. Các chuyên gia nhận định, vài tuần tới sẽ rất khủng khiếp.

“Điều này sẽ không sớm kết thúc. Và thực sự… linh hồn của đất nước này đang bị đe dọa ở một mức độ nào đó” tiến sĩ Ravi Gupta, một chuyên gia về virus tại Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cho hay.

Có thể bạn quan tâm: