Sự việc được lái xe Trần Quang Dương ghi lại và đăng tải trên trang Giao thông Quốc gia cho hay, xảy ra khoảng 10h hôm nay 6/5 trên QL10 đoạn qua huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Theo đó, xe container có gắn camera hành trình lưu thông trên QL10 hướng Hải Phòng đi Thái Bình. Khi tới Ngã 3 đường Thái Hà rẽ phải đi TT. Hưng Hà ( Thái Bình) thì gặp xe ôtô 4 chỗ hiệu Hyundai Grand i10 (Sedan) mang BKS 17A 213.66 đi cùng chiều được cho là xe ‘chim mồi’.

Lái xe Trần Quang Dương nói xe này đi với tốc độ rất chậm, mặc dù tài xế container liên tục bấm còi xin vượt nhưng tài xế 17A 213.66 không muốn nhường. Đi được một đoạn thì tài xế 17A 213.66 có bật xi nhan phải tỏ ý nhường đường cho xe container vượt lên, tuy nhiên tài xế xe con cố tình để khoảng cách không đủ an toàn cho xe container vượt.

Do mặt đường là 2 vạch nét liền màu vàng. Vì vậy tài xế container không thể vượt được. Nếu nóng ruột vượt thì tài xế container sẽ vi phạm luật giao thông.

Tình huống diễn ra như vậy trên suốt khoảng đường dài khoảng 2,5km. Với kinh nghiệm lái xe lâu năm, tài xế container quyết không ‘mắc bẫy’ và chấp nhận đi chập phía sau cho hết đoạn đường mà xe ‘chim mồi’ dong.

Mời quý độc giả xem clip ghi lại sự việc:

Có thể bạn quan tâm: