Một người phụ nữ Ukraine đã bị hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) đưa vào “danh sách đen”, sau khi người này mở cửa thoát hiểm, trèo ra cánh máy bay để “hóng mát”.

Tờ Dân Trí dẫn tin từ Sputnik ngày 3/9 cho hay, vụ việc diễn ra tại sân bay quốc tế Boryspil gần thủ đô Kiev của Ukraine.

Từ những hình ảnh video đăng tải trên mạng internet cho thấy, một người phụ nữ đã ngồi trên cánh máy bay Boeing 737-86N của hãng UIA sau khi máy bay hạ cánh xuống đường băng. Người phụ nữ này sau đó đã trèo lại vào bên trong khoang hành khách từ cửa thoát hiểm.

Giải thích cho hành động của mình, người phụ nữ than phiền rằng không khí bên trong quá nóng nên cần trèo ra ngoài để hóng mát. Các cuộc kiểm tra cũng cho thấy người này không say rượu hay sử dụng chất gây nghiện nào.

“Máy bay đã hạ cánh và gần như các hành khách đều đi xuống. Cô ấy đi gần hết quãng đường từ đuôi máy bay tới hàng ghế cửa thoát hiểm, sau đó mở cửa và đi ra ngoài. Lúc đó, hai đứa con của cô ấy đang ở ngoài máy bay, ngay cạnh tôi. Chúng ngạc nhiên nói ‘đây là mẹ của chúng cháu’” – một hành khách cùng chuyến bay cho biết.

Hãng UIA sau đó đã tuyên bố đưa tên người phụ nữ vào danh sách cấm bay. Người này cũng đối mặt với khoản tiền phạt lớn – thông tin trên ione.

Phê duyệt đề án thẻ căn cước gắn chip: Lo ngại bị định vị, theo dõi?