Theo clip ghi lại, vụ việc diễn ra vào khoảng 16 giờ chiều ngày 10/5 tại một khu chợ sầm uất. Khi ấy, người phụ nữ điều khiển xe máy, cho cậu con trai của mình ngồi phía trước, dừng lại ở một gian hàng để mua sắm.

Tuy nhiên, người phụ nữ này đã quên tắt máy lúc dừng phương tiện. Kết quả là đứa trẻ đã nghịch ngợm vặn tay ga, khiến xe máy bất ngờ phóng về phía trước, kéo theo 2 mẹ con lao nhanh không kiểm soát.

Hình ảnh hai mẹ con được trích xuất từ camera của cửa hàng trong chợ. (Ảnh cắt từ clip).

Người phụ nữ cùng em nhỏ đâm vào một sạp bán hoa quả của tiểu thương ở phía trước rồi ngã nhào xuống đường. Nhiều người trong khu chợ nhìn thấy, đã nhanh chóng di chuyển tới giúp đỡ 2 mẹ con.

May mắn là sự cố này không gây ra thương vong gì quá nặng, hai mẹ con chỉ bị trầy xước nhẹ ngoài da. Chiếc xe ga cũng không va chạm với phương tiện hay người nào khác.

Tuy nhiên, cậu nhóc có vẻ khá hoảng sợ và vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra sau màn tự ý vặn tay ga mà chính mình gây ra. 

Toàn bộ clip ghi lại cảnh mẹ con bị ngã vì cậu bé vặn tay ga. (Video: Mạng xã hội giao thông).

Trước đó, vào hồi tháng 10/2020, tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, một cặp mẹ con khác cũng gặp phải tình cảnh tương tự ngay giữa đường. Cụ thể, khi dừng lại, người mẹ đã quên tắt máy phương tiện mình điều khiển.

Hai mẹ con bị kéo theo chiếc xe. (Ảnh cắt từ clip)
Hai mẹ con bị kéo theo chiếc xe. (Ảnh cắt từ clip).

Lúc này, đứa trẻ ngồi phía trước thoăn thoắt leo xuống khỏi vị trí, nhưng do vịn đúng vào tay lái bên phải nên đã khiến chiếc xe lao về phía trước mà không ai kịp xử lý. Rất may, 2 mẹ con không bị thương nặng.

Những vụ tai nạn kể trên là bài học cảnh báo cho những các ông bố, bà mẹ khi đi cùng con nhỏ, nhớ cẩn thận tắt máy khi xuống xe, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tổng hợp Yan New.

Có thể bạn quan tâm: