Một đoạn đoạn clip ghi lại cảnh chiếc lốp ôtô bất ngờ phát nổ, hất văng 2 mẹ con ra xa khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, sự việc xảy ra tại thành phố Đan Giang Khẩu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hình ảnh ghi lại được từ camera giám sát cho thấy, sau khi gắn chiếc lốp vào máy bơm hơi, 2 nam công nhân đã dựng chiếc lốp lên rồi đi ra chỗ khác.

Vài giây sau, một người phụ nữ bế con nhỏ đi từ trong cửa hàng ra ngoài. Cùng lúc này, chiếc lốp xe đột ngột phát nổ rồi hất văng người phụ nữ và đứa bé ra xa. May mắn là em bé không bị thương và người phụ nữ chỉ bị xây xát nhẹ.

Nguyên nhân do nhân viên cửa tiệm đã quên ngắt van máy bơm nên chiếc lốp phồng quá mức và nổ tung.

Liên quan đến nổ lốp, tại Việt Nam mới đây hôm 24/2, một người tại xã Bù Nho tỉnh Bình Phước cũng tử vong do lốp xe ôtô phát nổ khi vừa bơm xong.

Nạn nhân được xác định là ông Khuất Đ. H. 41t, chủ gara sửa chữa ô tô, hàn tiện C. Th. ở thôn Tân Lực, xã Bù Nho.

Theo thông tin ban đầu trên TTXVN, vào lúc 14h chiều 24/2, ông H. lấy chiếc lốp ô tô bị thủng của khách hàng mang ra vá. Vá xong, ông H. dùng máy bơm áp suất để bơm hơi, sau đó dùng nước tưới lên lốp xe để kiểm tra lại một lần nữa. Khi đang tưới nước thì lốp xe bất ngờ phát nổ, văng lên trúng đầu ông Hiển khiến nạn nhân không qua khỏi tại chỗ. Lốp xe tiếp tục văng trúng mái tôn làm tốc mái gara ô tô.

Nguồn tin trên cho hay, tại thời điểm xảy ra vụ việc, garage sửa chữa ôtô có hai công nhân khác làm việc. Tuy nhiên, hai người này đứng cách vị trí chiếc lốp phát nổ hơn 5m, do đó may mắn không bị thương.

Có thể bạn quan tâm: