Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe chạy trên đường với dòng cảnh báo ‘Chú ý nguy hiểm, phụ nữ lái xe’ đang gây sốt cộng đồng mạng.

Từ trước tới nay, người vẫn luôn có định kiến với việc phụ nữ tham gia giao thông, đặc biệt là những người nữ lái ôtô trên đường. Đi đâu tôi cũng nghe thấy những câu nói miệt thị kiểu như “bán xăng cho phụ nữ là tội ác”, “nữ ninja”, “lại là phụ nữ lái xe”…

Bất cứ tại nạn, sự cố nào trên đường có liên quan tới phụ nữ, dư luận cũng xoáy sâu vào chủ đề giới tính để đổ lỗi… Tuy nhiên, trong thực tế, tỷ lệ nam giới mắc lỗi còn lớn hơn cả các chị em. 

Video chiếc xe gắn cảnh báo gây chú ý:

Theo thống kê của ATGT Quốc gia trong vài năm gần đây cho thấy, số vụ tai nạn giao thông do nam giới lái xe gây ra chiếm khoảng 87%, nữ giới là 13%. Điều đó cho thấy đàn ông hay phụ nữ, cũng đều có thể mắc sai lầm và gây ra tai nạn.

Vì vậy mong rằng những đấng mày râu thay vì kỳ thị chị em phụ nữ lái xe thì hãy đầu tư thời gian giúp họ luyện tay lái nhiều hơn, trang bị cho họ thêm nhiều kỹ năng và các tình huống phản xạ tốt khi tham gia giao thông.

Bất kỳ ai khi tham gia giao thông cũng đều phải tự nâng cao ý thức chấp hành luật lệ. Dù là nam hay nữ, hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội mỗi khi cầm lái, các bạn nhé!