Khi lưu thông trên QL2  huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bắt gặp cặp vợ chồng đi xe máy bất ngờ sang đường thiếu quan sát, tài xế đầu kéo đã nhanh trí đánh lái để cứu nguy, may mắn không ai bị thương sau tai nạn, nhưng thiệt hại hàng tỷ đồng, tài xế xe đầu kéo được người dân kêu gọi, quyên góp hỗ trợ.

Trên trang Giao thông Quốc gia đăng tải, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng được camera giám sát nhà dân gần đó ghi lại xảy ra vào khoảng 10h53’ ngày 9/6 trên QL2 đoạn qua Tổ 4, TT. Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Thời điểm này, xe đầu kéo BKS 23C 010.59, kéo theo rơ moóc lưu thông theo hướng thị trấn Việt Quang đi Ngã 3 Pắc Hà.

Khi qua địa bàn trên thì bất ngờ bắt gặp 2 vợ chồng đi xe máy sang đường do thiếu quan sát, tài xế xe đầu kéo đã nhanh trí đánh lái để tránh, chiếc xe sau đó lao lên vỉa hè húc đổ nhiều cây xanh, nghiền nát nhiều xe máy, vật dụng trên vỉa hè, chỉ dừng lại sau khi húc gãy cột điện.

Ảnh chụp màn hình trang Giao thông Quốc Gia
Ảnh chụp màn hình trang Giao thông Quốc Gia

Tại hiện trường, nhiều cây xanh bị húc gãy, 1 cột điện nghiêng ngả, hàng chục xe máy nằm dưới gầm xe đầu kéo. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Mời quý độc giả xem video khoảnh khắc xe đầu kéo ủi hàng loạt tài sản bên đường:

Nguồn: Trang Giao thông Quốc gia.

Ảnh chụp màn hình trang Giao thông Quốc Gia

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Ảnh chụp màn hình trang Giao thông Quốc Gia

Được biết, sau vu tai nạn xảy ra thiệt hại về tài sản trong vụ tai nạn ước tính hàng tỷ đồng. Sau khi chứng kiến khoảnh khắc tài xế xe đầu kéo đánh lái cứu sống 2 vợ chồng đi xe máy, nhiều người dân đã đồng cảm và kêu gọi, đóng góp ủng hộ tiền mặt giúp tài xế.

Mời quý độc giả xem video người dân quyên góp hộ trợ tài xế:

Nguồn: Trang Giao thông Quốc gia.

Cũng theo đó một người dân chia sẻ “Em là một anh hùng, một anh hùng thật sự, vì để cứu đôi vợ chồng sang đường và do đoạn đường có nhiều người đi lại vì nó là cổng chợ. Em đã lựa chọn rủi ro cao nhất nếu có thể xảy ra cho riêng mình, đây là vụ tai nạn không thương tâm nhưng rất thương tình, em là lái xe thuê, chủ xe người Đoan Hùng Phú Thọ, hôm nay em di chuyển từ trên Hà Giang về, đi đến đoạn siêu thị thì có đôi vợ chồng sang đường vì họ không để ý, vì tình huống đột suất nên em lái xe phải bẻ tay lao sang đường để không đâm trực diện vào đôi vợ chồng đó. Và đôi vợ chồng đó đã bỏ trốn, để một mình em lái xe gánh hậu quả, đâm vào 12 cái xe và lao vào ven nhà của điện máy Quang Thụ và siêu thị Hải Lan huyện Bắc Quang Hà Giang.

Từ lúc xảy ra tai nạn là 11 h sáng cho đến giờ em lái xe vẫn hoảng sợ không ăn uống gì được, công an xem camera thì em lái xe đi đúng đường không sai phạm. Hoàn cảnh của e lái xe rất nghèo và là hộ nghèo của xã, phía sau em là hai con thơ một cháu 7 tuổi và một cháu 18 tháng tuổi vợ ở nhà chăm con.

Vì cứu 2 mạng người mà em ấy chịu thiệt hại về vật chất và tinh thần quá nhiều, mười mấy cái xe em lấy đâu tiền để bồi thường cho họ, còn phải bồi thường tiền sửa chữa và hỏng đồ của những gia đình bị ảnh hưởng.

Hiện tại em lái xe vẫn đang ở ST Hải Lan mong mọi người có tấm lòng chia sẻ với em ấy một chút lá lành đùm lá rách ạ ! Em lái xe tên là: Vương Văn Pháp – SN 1990.DC: Thôn Sài Lĩnh – Xã Quyết Thắng – Sơn Dương – Tuyên Quang. Nhà còn 2 con nhỏ 1 cháu 7 tuổi,1 cháu mới 18 tháng thôi ạ ! Không phải lái xe nào cũng xấu, mà còn có rất nhiều lái xe mang mạng sống của mình để đánh đổi bình an cho người khác. Đáng trân trọng em “.

Có thể bạn quan tâm: