Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn được cắt ra từ camera hành trình của 1 chiếc container, ghi lại cảnh một cụ ông sang đường suýt bị container tông trúng.

Trong đoạn clip dài 1 phút này, tài xế container đang điều khiển chiếc xe có trọng tải lớn này lưu thông trên 1 đoạn đường Quốc lộ.

Từ những hình ảnh ghi lại được cho thấy, chiếc xe trọng tải lớn đang lưu thông trên 1 đoạn đường Quốc lộ. Khi đến 1 đoạn đường cắt ngang thì bất ngờ có 1 cụ ông băng qua đường, có lẽ do thiếu quan sát, cụ ông không nhìn thấy chiếc xe container.

Khi nhận thấy chiếc container đang tới gần, cụ ông giật mình co rúm người. Rất may tài xế đã nhanh chóng hãm phanh kịp thời, khiến chiếc xe dừng lại trước khi có tai nạn xảy ra.

Tài xế bức xúc và ngay lập tức mở cửa xe lớn tiếng “Ông đi không nhìn à?”. Tuy nhiên, có lẽ vì vẫn hoảng loạn nên cụ ông phải mất rất lâu mới bình tĩnh đi qua đường.

Trên mạng xã hội, dân tình cũng “thở phào” vì cả đôi bên đều không bị thiệt hại. Tình huống là bài học về cách sang đường cho nhiều người.

Đường tối, không có đèn, người đi bộ càng phải chú ý quan sát. Hơn nữa, xe cộ đi lại đông đúc, dễ bị khuất tầm nhìn“, một dân mạng bình luận.

Người già mắt kém, chân run, có lẽ sau vụ này, cụ ông nên sang đường cùng với con cháu cho an toàn“, một tài khoản nhắn nhủ.