Các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi đã là một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống. Thế nhưng, những chi tiết dù nhỏ nhặt khi đi xe buýt nếu sơ suất cũng có thể đặt trẻ nhỏ vào tình huống nguy hiểm tới tính mạng.

Mới đây, đoạn clip với thời lượng dài hơn 1 phút được đăng tải trên Twitter ghi lại cảnh bé gái mắc kẹt chân vào cửa xe buýt rồi bị kéo lê trên đường khiến nhiều người hoảng hốt.

Theo quan sát, một cô bé chừng 8, 9 tuổi đang đứng đợi ở cửa xe buýt để xuống xe. Tuy nhiên, do phía trong làn đường vẫn có xe di chuyển nên để tránh va chạm, bé gái đã đứng đợi một lúc rồi mới từ từ bước xuống.

Do không chú ý, tài xế xe buýt lúc này đã đóng cửa lại. Hậu quả là một chân của cô bé đã kẹt lại ở cửa xe buýt, cô bé bị kéo lê trên đường một đoạn dài trước khi tài xế và phụ xe kịp phát hiện ra.

Được biết, cô bé chỉ bị chấn thương nhẹ với vài vết xước và đôi chỗ bầm tím.

Sự việc trên xảy ra ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của các bậc phụ huynh. Nhiều người cho rằng đây chính là bài học mà bố mẹ cần đặc biệt quan tâm khi để con tự đi xe buýt một mình.

Theo đó, nhiều người cho rằng, khi xuống xe, các bé cần xuống nhanh, dứt khoát ngay khi xe dừng lại để tránh những tai nạn xe buýt tương tự xảy ra. Nếu thấy xe có dấu hiệu bắt đầu di chuyển mà chưa kịp xuống cần nói ngay với tài xế để họ biết và dừng xe thêm một chút.

Theo báo Pháp luật và bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm: