Mới đây, hình ảnh một cô gái mặc trên mình bộ đồ bảo hộ, nghiêm túc đeo khẩu trang khi di chuyển bằng xe khách đã nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng,

Dịp lễ 30/4 và 1/5, người lao động cả nước được nghỉ liền 4 ngày cũng là khoảng thời gian để nhiều bạn trẻ, gia đình thực hiện kế hoạch đi chơi, về quê hoặc đi du lịch, thư giãn sau thời gian dài làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, từ ngày 29/4 đến nay, Bộ Y tế công bố hơn 10 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, dấy lên mối lo ngại cho nhiều người khi nguy cơ bùng phát dịch diện rộng có thể xảy đến bất kỳ lúc nào.

Cô gái mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và găng tay nằm trên xe khách gây “bão” mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình clip)

Bên cạnh việc tuân thủ quy tắc “5K” của Bộ Y tế, nhiều người dân còn tự nghĩ ra các phương pháp bảo vệ bản thân trong thời buổi dịch bệnh.

Theo đó, vừa qua trên TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái đi xe khách, trên người mặc bộ quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang và găng tay rất cẩn thận.

Clip này khi đăng tải đã trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Ở phần bình luận, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ cách làm của cô gái:

“- Ủng hộ bạn này, trước tiên bảo vệ bản thân để trường hợp xấu không làm ảnh hưởng đến người khác.

– Không có gì phải ngại, thậm chí nên trao bằng khen luôn cho chị này ý. Bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và cộng đồng.

– Ý thức vậy, nhìn là biết xinh. Nơi đông người qua lại cẩn thận còn hơn không.”

Cách làm của cô gái nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình clip)

Bên cạnh đó, nhiều người dùng TikTok cũng gửi lời nhắc nhở, bảo ban lẫn nhau cần nghiêm túc tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch, tránh dịch bệnh lây lan:

“- Tinh thần bảo vệ sức khoẻ của bạn này rất cao! Mình cũng chưa bao giờ ngừng nhắc nhở bản thân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài cả. Mọi người cùng nhau phát huy tinh thần cảnh giác như bạn nữ này nhé!

– Giờ ra ngoài đường mà thấy ai không đeo khẩu trang là mình nhắc họ ngay, cần thiết thì báo cho cơ quan chức năng. Mỗi người dân phải đồng lòng cùng chính quyền sở tại thì dịch bệnh mới nhanh chóng được kiểm soát, chứ nếu cứ vô ý thức mãi thì…”

Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình Tiktok)

Có thể bạn quan tâm: