Bắc Triều Tiên, một đất nước đóng cửa với bên ngoài luôn để lại một ấn tượng rất đặc biệt và nó như một ẩn đố đối với thế giới bên ngoài. Đặc biệt Triều Tiên còn được biết đến là một nước bị phong toả thông tin cực kì nghiêm ngặt, rất ít người biết được điều gì thật sự xảy ra bên trong đất nước này.

Kể từ cuối năm 1990 đất nước này mới “mở cửa du lịch” và đã mang lại khá nhiều thu nhập ngoại tệ. Mỗi năm có khoảng 100 nghìn khách du lịch đến thăm. Nhưng tại Bắc Triều Tiên, khách du lịch không được phép tự do đi lại, du khách bắt buộc phải đi kèm theo hướng dẫn viên, và họ cũng rất hạn chế cho chụp ảnh.

trieu tien 1

Gần đây ở nước ngoài có một dân mạng có tên redseedit đã chia sẻ những bức ảnh du lịch của mình khi đến Bắc Triều Tiên du lịch vào năm 2012 lên trên mạng. Bức ảnh ban đầu trông khá thông thường giống như những cảnh quan du lịch khác, cho đến khi bức ảnh được phóng to lên thì điều khác thường đã xuất hiện …

trieu tien 2

Đây là đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ cách mạng ở Bắc Triều Tiên (Taesongsan Revolutionary Martyrs’ Cemetery) nằm ở trên đỉnh ngọn núi ở thủ đô Bình Nhưỡng.

trieu tien 3

Tại đây người du khách này đã chụp ảnh bất kì về phía những ngọn đồi xa xôi, lúc đó anh cũng không xem được đó là cái gì. Sau khi phóng to lên mới phát hiện đó là một con tàu lượn trong công viên giải trí, nhưng có một số thứ không bình thường trên đó …

trieu tien 4

Sau khi phóng to và những đốm trắng được khuếch đại, khi nhìn kĩ hơn hoá ra đó là …người! Mọi người đều đứng chật kín đường ray tàu lượn mà không hề có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

trieu tien 5

Người dùng mạng này đã làm một số nghiên cứu, hoá ra vào năm 2012 thành phố này mới bắt đầu kiến tạo những chiếc xe của tàu lượn, một năm sau mới hoàn thành.

trieu tien 6

Những dân mạng khác sau khi xem xong những bức ảnh này cũng rất ngạc nhiên và nói: “Bất kể là gì, tôi đảm bảo chắc chắn đây không phải là một nơi thú vị”. Có lẽ những người dân này đang xếp hàng để đợi được phát bánh mì.” Cũng có người hoài nghi: “Hướng dẫn viên du lịch không bắt bạn phải xoá bỏ những bức ảnh này ư?”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Bạch Mỹ

Xem thêm: