Cảm thương những bệnh nhân nghèo, một chủ tiệm ở miền Tây đã mua ôtô để đưa đón bệnh nhân nghèo miễn phí.

Thời gan gần đây, nhiều người dân ở khu đô thị 5A (phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) rất cảm kích trước hành động đẹp của anh chủ tiệm sắt khi anh này mua một chiếc xe đưa đón bệnh nhân nghèo miễn phí, theo VnExpress.

Chủ tiệm tốt bụng đó là anh Nguyễn Thanh Hóa (42 tuổi, nhà ở khu đô thị 5A).

Trao đổi với báo chí, anh Hoá chia sẻ, cách đây khoảng 20 năm, vì cuộc sống nghèo khó nên anh và người thân trong gia đình mưu sinh bằng công việc chạy xe ôm chở khách trước cổng một bệnh viện ở Sóc Trăng.

Tại đây, chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên anh thường vận động đồng nghiệp hùn tiền giúp đỡ họ. Có những lần trùm áo mưa đưa bệnh nhân đi xa, anh thầm ước có nhiều tiền sẽ mua một chiếc ôtô chở miễn phí cho người bệnh đỡ vất vả.

Hồi giữa năm nay, anh Hóa quyết định thực hiện ước mơ của mình khi mua lại ôtô thanh lý, loại 16 chỗ rồi bỏ thêm tiền đi “đại tu”, và đăng ký chuyển thành xe chuyên dụng với đầy đủ thiết bị y tế như xe cứu thương.

“Tổng chi phí đầu tư gần 500 triệu đồng, tôi được gia đình và người thân ủng hộ nên vui lắm”, trích lời anh Hóa chia sẻ trên VnExpress.

Anh Hóa bên trong chiếc xe chở bệnh nhân nghèo miễn phí. (Ảnh: Vieclamnambo)

Anh Hóa tâm sự: “Gia đình đã có cơ sở làm ăn nên khi tôi thực hiện việc mua xe chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí, vợ tôi ủng hộ liền. Khi đã làm việc này, tôi sẽ cố gắng hết mình để phục vụ bà con nghèo ở địaphương”, anh Hóa cho biết thêm.

Theo báo Vieclamnambo, cho đến nay, mỗi tuần anh Hoá trực tiếp cầm lái để chở khoảng 5-7 người bệnh vào các bệnh viện ở Sóc Trăng, Cần Thơ và TP. HCM. Những trường hợp người nghèo tử vong khi điều trị, anh Hóa cũng đưa xe đến bệnh viện để chở thi thể về nhà miễn phí.

Bác sĩ Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho hay, cá nhân có điều kiện mua ôtô giúp đỡ bệnh nhân nghèo như trường hợp của anh Hóa là việc làm thiện nguyện hết sức ý nghĩa và đáng được khuyến khích.

Thanh Thanh (Tổng hợp)