Cho rằng việc cưỡng chế khách sạn của mình còn nhiều khuất tất, chủ khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã mặc đồ tang, mang quan tài đến trước trụ sở Ngân hàng nam Á Chi nhánh Nha Trang để phản đối, rất nhiều người dân tới xem, giao thông tắc nghẽn.

Vụ việc xảy ra vào chiều 5/1, tại Ngân hàng Nam Á đường Thái Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, một phụ nữ mặc đồ tang, mang quan tài đến đặt trước cửa ngân hàng này, khiến giao thông ách tắc, theo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, người phụ nữ tên là Đào Thị Long, chủ khách sạn Long Thành (đường Ngô Sĩ Liên, TP Nha Trang).

Vào các năm 2008–2009, vợ chồng bà Long lần lượt vay ngân hàng 6,9 tỷ đồng, tài sản thế chấp là khách sạn Long Thành. Vợ chồng bà chỉ trả được 200 triệu đồng tiền gốc, dư nợ ngân hàng gần 14,7 tỷ đồng. Do không trả nợ đúng hạn nên ngân hàng đã kiện bà Long ra tòa.

mang quan tai
Bà Long trước ngân hàng Nam Á – (Ảnh: phapluattp.vn)
Khách sạn Long Thành được bà Long thế chấp để vay ngân hàng 6,9 tỷ - mang quan tài
Khách sạn Long Thành được bà Long thế chấp để vay ngân hàng – (Ảnh: Internet)

Bà Long cho biết, gia đình muốn bán khách sạn để trả nợ, có người muốn mua giá cao nhưng ngân hàng không đồng ý và yêu cầu thi hành án dân sự kê biên.

Bà Long cho biết trên Vnexpress: “Họ cho người mua tài sản của chúng tôi với giá thấp hơn thị trường, nên tôi mua quan tài đến trụ sở nói chuyện”.

mang quan tài
Lực lượng chức năng TP Nha Trang đã phong tỏa khu vực gần 500m để đảm bảo an ninh – (Ảnh: vnexpress.net)

Theo kế hoạch, ngày 7/1 tới sẽ tổ chức cưỡng chế nên bà Long đã mang quan tài đến ngân hàng để gây áp lực.

Vào 18h, chiếc quan tài được mang đi nơi khác, hiện cơ quan chức năng đang liên hệ làm việc với bà Long và Ngân hàng Nam Á.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: