Sphere từ khi còn là một chú chó sơ sinh đã bị vứt bỏ tại một trạm xăng dầu ở một vùng quê vắng vẻ. Trong 13 năm qua nó đều ở tại trạm xăng bỏ hoang này và đi đến các quán cà phê để xin ăn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sphere sống ở một hoàn cảnh rất dơ bẩn, 13 năm không được tắm rửa. Bởi vì trong thời gian dài được cho thứ gì ăn thứ đó nên Sphere đã bị bệnh béo phì, thân thể phình to như một quả khí cầu. Mỗi ngày thân hình nó một phình to hơn. Thậm chí rất nhiều người dân tò mò ở đây đều đến xem chú chó có thân hình “kỳ quặc”.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cuối cùng Sphere đã được đưa đến tổ chức bảo vệ động vật. Sau khi được tắm rửa lần đầu tiên trong cuộc đời, Sphere tỏ ra rất khoan khoái, dễ chịu. Dường như chú cũng cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho mình nên rất ngoan ngoãn nghe lời.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tại đây, Sphere bắt đầu được các nhân viên cứu hộ tiến hành giảm béo. Họ muốn giúp chú sống một cuộc sống thoải mái hơn, đi lại thuận tiện hơn. Họ cũng muốn Sphere khỏe hơn để tận hưởng cuộc sống, tận hưởng tình yêu thương và sự ấm áp của mọi người điều mà chú không có được trong 13 năm qua.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhờ sự cổ vũ khích lệ và chăm sóc của các nhân viên cứu hộ, Sphere sẵn sàng chạy bộ trên máy chạy bộ chứa nước.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Dù đối với một chú chó béo phì thì việc chạy bộ là rất mệt nhọc nhưng Sphere vẫn rất chăm chỉ luyện tập mà không có ý định bỏ cuộc. Ban đầu, Sphere rất đau và mỏi các khớp chân và có tiến triển rất chậm. Nhưng nhờ sự kiên trì, thể trọng của Sphere đã ngày một giảm dần.

Ngoài ra, các nhân viên cứu hộ cũng cho Sphere ăn rất ít thức ăn, bù lại họ để chú chơi đùa nhiều hơn nhằm quên đi cái bụng trống rỗng …

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Điều kỳ diệu đã xảy ra, chưa đầy một năm sau Sphere đã giảm được 14 kg. Các nhân viên cứu hộ chia sẻ: “Xét cả về thân thể và tinh thần, Sphere như được sinh ra một lần mới. Trong mấy tháng tới, chúng tôi hy vọng Sphere có thể giảm thêm được 7 kg nữa. Khi đó, Sphere sẽ là một chú chó khỏe mạnh và hạnh phúc!”

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ý chí kiên cường và sự bền bỉ của Sphere cũng như sự quan tâm và tình yêu thương của các nhân viên cứu hộ PamPet thật đáng ngưỡng mộ!

Mai Trà

Theo Letu.life

Xem thêm: