Va chạm với một tàu trong luồng Yangun, 14 thuyền viên của tàu Dong Thien Phu Silver (Sài Gòn) được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar tìm thấy và chăm sóc y tế.

Chiều ngày 25/1, nhận được thông tin từ phao báo nạn EPIRB số hiệu 574124000 phát báo nạn không xác định, không vị trí, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar (Myanmar MRCC) để phối hợp tìm kiếm người bị nạn, theo tin tức trên báo Dân Việt.

Thông qua xác minh từ nhiều nguồn khác nhau, Vietnam MRCC đã xác định được đây là phao phát từ tàu Dong Thien Phu Silver của Công ty Cổ phần Đông Thiên Phú Miền Nam, có trụ sở tại huyện Bình Chánh (Sài Gòn).

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc và thông báo cho chủ tàu biết về sự việc tàu phát báo nạn, đồng thời đề nghị chủ tàu liên lạc với tàu để xác minh thông tin.

Đồng thời, Vietnam MRCC cũng thông báo cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar đề nghị phối hợp tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp đối với thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver.

Đến 15h30 ngày 25/1, Myanmar MRCC thông báo tàu Dong Thien Phu Silver đã va chạm với tàu MT Ocean Ospery lúc 13h30 cùng ngày. Sau đó, tàu Dong Thien Phu Silver bị chìm do điều kiện thời tiết xấu khi đang chạy trong luồng Yangon, Myanmar.

Đến 17h50, Myanmar MRCC thông báo 14 thuyền viên của tàu Dong Thien Phu Silver đã được cứu nạn thành công.

Hiện, Vietnam MRCC đang tiếp tục phối hợp với phía Myanmar chăm sóc y tế 14 thuyền viên và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa thuyền viên về nước.

Báo Nhân Dân cho hay, danh sách 14 thuyền viên bị nạn ở Myanmar gồm:

 1. Lê Văn Nha, Thuyền trưởng
 2. Phạm Văn Huyền, Đai phó
 3. Trần Quốc Chuẩn, Máy trưởng
 4. Hồ Phi Giáo, Máy 2
 5. Cao Văn Doanh, Phó 2
 6. Đào Cao Hải, Sĩ quan máy
 7. Hồ Hoàn, Thủy thủ
 8. Nguyễn Đình Khiêm, Thủy thủ
 9. Nguyễn Đức Dương, Thủy thủ
 10. Trần Văn Lộc, Thủy thủ
 11. Hồ Quang Hiệp, Thủy thủ
 12. Huỳnh Văn Tú, Thợ máy
 13. Nguyễn Văn Hiền, Thợ máy
 14. Đỗ Đức Lợi, Bếp

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: