Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một MC hóm hỉnh, duyên dáng được rất nhiều người yêu mến. Và mới đây, cô đã có một chia sẻ rất hài hước về việc từ bỏ thói quen nghiện uống cà phê. Chia sẻ này sau khi đăng tải đã nhận được hơn 15 ngàn like và gần 1.500 bình luận.

Vĩnh biệt tình anh… Tôi đang nhức đầu vì thiếu cafe. Đây là ngày thứ 6 tôi bỏ không uống cafe. Tôi đang bị cơn nghiện hoành hành. Tại sao tôi bỏ cafe? Thật ra tôi chỉ uống một ly buổi sáng, khá nhạt thuộc loại “sữa nhiều hơn cafe”.

Nhưng tôi mới khám phá ra tôi bị nhức đầu nếu không có cafe, và theo những nghiên cứu trên mạng, đó là triệu chứng tôi đã trở thành con nghiện! Tôi quyết định bỏ không phải vì cafe có tác hại gì ghê gớm, nhưng vì tôi không muốn lệ thuộc vào bất cứ thứ gì khiến tôi không còn làm chủ được mình. Cafe cũng như tình yêu. Nếu Cafe là người yêu của tôi, tôi sẽ nói với cafe rằng…

Anh à, em yêu anh, yêu vô cùng. Em có thể cho anh tất cả đến tận cùng trái tim nhưng… em không cần anh. Anh đừng bao giờ nghĩ là em sẽ chết nếu thiếu anh. Đúng, anh đẹp trai, ga lăng, dễ thương, bao nhiêu cô sẵn sàng trải lòng chờ anh. Anh mang cho em hương vị tình yêu ngọt ngào. Từng giọt… từng giọt… trên đôi môi nồng thắm. Chúng ta có quá nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Buổi sáng trên biển vắng, chiều mưa nơi góc phố, và những ngày chớm thu lành lạnh thì không còn gì hạnh phúc hơn có anh sưởi ấm bên em.

Nhưng anh ơi, nếu chỉ vì yêu mà anh bắt em phải quỵ lụy anh. Anh muốn thấy em đau khổ khi xa anh. Anh chơi trò cút bắt và làm khó em thì thôi anh nhé… khó quá em cho qua. Đành vậy chứ biết làm sao hơn? Tình yêu là sự cho đi và đón nhận đồng đều giữa hai con tim chứ không phải đường đi một chiều.

Các chuyên gia cho biết muốn bỏ cafe thì nên cai từ từ bằng cách giảm dần cafe trong thời gian dài. Nhưng với tôi, bỏ là bỏ. Không dài ngắn gì cả. Đau đầu một tí cũng chẳng sao (đau đẻ còn chịu được mà). Cafe ơi đừng làm phách với tôi nhé… ngoài kia anh cam vắt tươi hơn và trẻ hơn đang chờ tôi đấy…”.

Thanh Phong

Xem thêm: