Vào ngày 25/1 vừa qua, CEO của facebook, Mark Zuckerberg, đã chính thức quay trở lại công việc sau 4 tháng nghỉ phép để chăm sóc con gái mới chào đời. Thông báo này được anh đưa ra qua một bài viết đăng tải trên facebook, cùng với đó là hình ảnh tủ quần áo kèm câu hỏi: “Tôi nên mặc bộ đồ nào nhỉ?”

Chia sẻ này ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng từ cư dân mạng với hơn 1 triệu lượt like và gần 68 nghìn lượt bình luận. Đa số mọi người đều tỏ ra thích thú và ca ngợi triết lý sống đơn giản của vị CEO đình đám và chào mừng anh quay trở lại với công việc.

Được biết, trước đó vào năm 2014, trong một lần giao lưu trực tuyến với cộng đồng Facebook, khi được một người dùng hỏi: “Tại sao ông luôn mặc những chiếc áo giống nhau mỗi ngày?“, Mark đã có một câu trả lời khá nghiêm túc:

Tôi muốn cuộc đời của mình đơn giản và phải ra quyết định về mọi thứ ít nhất có thể, ngoại trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng tốt nhất”. Theo Mark, ngay cả quyết định nhỏ như phải mặc gì hay ăn gì cho bữa sáng cũng làm anh mệt mỏi và hao tổn năng lượng nên không muốn mất thời gian về điều này.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg cùng dòng chia sẻ hài hước. (Ảnh: Facebook)

“Tôi đang ở vị trí thuận lợi khi thức dậy mỗi sáng và phục vụ hơn 1 tỷ người. Tôi cảm thấy mình sẽ không làm tròn trọng trách nếu tôi dành bất kỳ năng lượng nào cho những thứ ngớ ngẩn, phù phiếm trong đời mình”, Mark nói.

Được biết, ngoài Mark Zuckerberg, những người nổi tiếng khác như Tổng thống Barack Obama hay cố CEO Apple là Steve Jobs cũng có cùng quan điểm sống tương tự, họ không thích phải mất thời gian cho việc nên mặc gì và ăn gì hôm nay vì họ còn phải dành thời gian cho nhiều quyết định khác nữa.

Thanh Phong

Xem thêm: