Ngay dịp đầu năm mới, một cặp chị em Nghệ An đã khiến MXH rần rần khi cùng tổ chức đám cưới, phát biểu đưa cô dâu về nhà chồng phải ‘kính thưa 3 họ’.

Tổ chức đám cưới cùng ngày, cùng địa điểm, lại lựa trang phục gần như giống hệt nhau. Khán đài có tới 2 cô dâu, 2 chú rể khiến dân tình được một phen bàn tán sôi nổi.

Theo bài chia sẻ, 2 cô gái trong ảnh là chị em ruột, hiện đang sinh sống tại Nghệ An.

Ảnh cưới cũng được chụp tương tự nhau
Ảnh cưới cũng được chụp tương tự nhau.

Sở dĩ cặp chị em này quyết định tổ chức hôn lễ cùng một ngày là vì cả hai đều mong muốn sớm yên bề gia thất, trùng hợp lại đúng dịp Tết đến xuân về, lo ngại bạn bè bận rộn, họ hàng phải chi tiền mừng tận 2 lần, nên các cô gái mới nảy ra ý tưởng gộp 2 buổi lễ thành.

Rất nhanh sau khi được đăng tải, đám cưới độc lạ này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, đa số cư dân mạng đều cho rằng nhân vật chính rất sáng suốt vì làm như vậy vừa có thể tiết kiệm chi phí tổ chức, vừa nhân đôi niềm vui trong ngày trọng đại.

Đám cưới xứ Nghệ có tới 2 cô dâu, 2 chú rể gây xôn xao
Đám cưới xứ Nghệ có tới 2 cô dâu, 2 chú rể gây xôn xao

Nhiều người cũng bày tỏ sự tò mò về quy trình tổ chức hôn lễ, không biết đám cưới ‘2 trong 1’ này sẽ được MC dẫn dắt như thế nào khi có quá nhiều thủ tục cô dâu chú rể cần phải thực hiện.

Đáng chú ý nhất, thay vì ‘kính thưa quan viên 2 họ’ như thông thường, đại diện gia đình cô dâu, chú rể sẽ phải ‘kính thưa quan viên 3 họ’ chăng?

Hình ảnh 2 cặp tân lang – tân nương vui vẻ chụp hình cùng khách mời
Hình ảnh 2 cặp tân lang – tân nương vui vẻ chụp hình cùng khách mời

“Cưới chung một lần cho tiết kiệm, nhưng mà vẫn thắc mắc khúc ‘kính thưa 2 họ’, nên kính thưa 2 hay 3 họ cho phải phép nhỉ?”

“Có kiêng có lành, nhưng mà nhà có song hỷ lâm môn thế này thì phải chúc mừng”

“Cưới một lần đỡ tốn kém thật, nhưng khách đi 2 đám cưới mà lại được ăn có 1 bữa, hơi bất công nhỉ”