Quãng đường thực tế khoảng 2,5km, tương đương khoảng 40.000 đồng nhưng tài xế “taxi dù” chở khách người Đức cố tình đi đường vòng nên đồng hồ tính tiền hiển thị số tiền lên tới 200.000 đồng (gấp khoảng 5 lần so với mức giá bình thường).

Báo Người lao Đông đưa tin, sau khi nhận được phản ánh bị chặt chém của du khách nước ngoài trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn, ngày 13/5, tại Hà Nội, Đội Thanh tra giao thông cơ động (Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội) đã tiến hành xử phạt hành chính lái xe P.Q.C. (Hà Nội) 9 triệu đồng.

Theo phản ánh của du khách người Đức J.D.H., khoảng 14 giờ 30 ngày 2/5/2021, du khách này đã đi ôtô biển kiểm soát 30G 619-37 có gắn mào taxi từ Văn Miếu – Quốc Tử Giám (đường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội) đến Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (đường Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Quãng đường thực tế khoảng 2,5 km, tương đương khoảng 40.000 đồng nhưng lái xe đã cố tình đi đường vòng nên đồng hồ tính tiền hiển thị số tiền lên tới 200.000 đồng (gấp khoảng 5 lần so với mức giá bình thường).

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Hành vi ép giá này đã được du khách người Đức phản ánh trực tiếp qua ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn. Nhận được phản ánh của khách du lịch trên hệ thống, Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch, đã chuyển thông tin đến Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được phản ánh, Đội Thanh tra giao thông cơ động đã tìm được lái xe vi phạm cùng phương tiện.

Qua điều tra xác minh, Đội Thanh tra giao thông cơ động đã phát hiện và lập biên bản đối với các hành vi vi phạm với tổng số tiền phạt là 9 triệu đồng. Trong đó, đáng chú ý, lái xe P.Q.C. có hành vi vi phạm kinh doanh vận tải bằng xe ôtô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Tại buổi làm việc, lái xe P.Q.C. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, xin lỗi và trả lại tiền thừa cho du khách, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm hành vi này.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Ông Hoàng Quốc Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch, đã đại diện nhận lại số tiền do lái xe trả lại. Ông Hoà cũng cho hay, sẽ liên lạc với du khách người Đức để thông báo kết quả xử lý và chuyển lại tiền thừa cho du khách.

Theo Tiền Phong, tương tự, ông Hageraats Alexander (quốc tịch Hà Lan), cùng hai con trai lên chiếc xe taxi dù, đi từ 162 Trần Quang Khải đến phố Hàng Bún (quận Ba Đình, Hà Nội).

Với quãng đường di chuyển chỉ hơn 2km nhưng lái xe taxi Phạm Việt Kiều (27 tuổi), thường trú tại Nam Định, đòi ông Hageraats Alexander phải trả 450 nghìn đồng.

Sau khi nhận phản ánh, sáng ngày 10/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra chiếc xe và xác định đây là taxi “dù”. Tài xế này bị phạt hành chính 9.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Hiện tượng những người bán hàng, taxi, quán ăn chèo kéo, “chặt chém” khách du lịch đã tạo nên hình ảnh không đẹp về Hà Nội trong mắt du khách, đặc biệt với người nước ngoài. Để chấm dứt hiện tượng này, cần sự vào cuộc của cả xã hội. Hy vọng nạn “chặt chém” ở Hà Nội sẽ giảm và du khách đến Hà Nội có thể yên tâm thụ hưởng những tinh hoa của Thủ đô ngàn năm văn hiến. 

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” được Tổng cục Du lịch xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm cung cấp thông tin cho khách du lịch về các điểm đến du lịch an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của du khách thông qua việc tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách về những vấn đề phát sinh. Thông tin phản ánh của du khách qua ứng dụng sẽ được Tổng cục Du lịch chuyển tới các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp xử lý.

Có thể bạn quan tâm: