Theo tính toán từ ngân hàng Deutsche Bank của Đức, nếu bỏ ra 2,7 triệu USD để thắng suất đấu giá ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett là một cái giá quá rẻ.

Hãng năm, nhiều người giàu có thường đầu tư hàng triệu USD để tham dự cuộc đấu giá mua một bữa ăn trưa riêng với nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại Warren Buffett, ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway.

Năm nay, một người chiến thắng cuộc đấu giá đã trả 2,68 triệu USD cho bữa ăn trưa đặc biệt này.

Những người lỡ cơ hội ăn trưa với tỷ phú số 2 thế giới này có thể sẽ tự an ủi mình rằng một bữa ăn tới 2,7 triệu USD như thế là quá đắt.

Tuy nhiên, ngân hàng Deutsche Bank lại cho rằng đây là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời, ngay cả với các khách hàng coi cuộc đấu giá thường niên này như một trò giải trí.

Theo phân tích của Deutsche Bank, một người lao động trung bình của Mỹ vào khoảng 42 tuổi, có số tiền tiết kiệm khoảng 92.500 USD. Số tiền này sẽ sinh lời 7% mỗi năm.

Nếu không có khoản thu nhập nào bổ sung vào, số tiền này sẽ tăng lên 284.000 USD khi họ 65 tuổi (đã loại bỏ yếu tố lạm phát).

Nhưng nếu được ăn trưa với tỷ phú Warren Buffet thông qua cuộc đấu giá, “nhà tiên tri xứ Omaha” sẽ tiết lộ bí mật về cách mà tập đoàn Berkshire Hathaway của ông khiến lợi nhuận tăng 19% mỗi năm.

Và với khoản tiền tiết kiệm ban đầu như ở trên, một người Mỹ trung bình sẽ kiếm được số tiền lên tới 3,8 triệu USD.

Đó có thể là lời giải thích cho lý do tại sao năm ngoái có người đã bỏ ra 3,46 triệu USD cho bữa trưa với tỷ phú Buffet.

Nhưng dù số tiền đấu giá là bao nhiêu, nó cũng sẽ được trao cho tổ chức từ thiện Glide Foundation có trụ sở tại San Francisco để cung cấp các bữa ăn cho những người vô gia và người nghèo, hay hỗ trợ việc cai nghiện.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa của mình.

Minh Tuệ – Theo Bloomberg

Xem thêm: