Chelsea đang tiến hành nâng cấp sân Stamford Bridge, trong khi Tottenham đã bắt tay xây SVĐ mới. Do đó, cả hai đội bóng thành London đều muốn dùng Wembley làm sân nhà tạm thời và nhiều khả năng họ sẽ phải sử dụng chung “Thánh địa bóng đá” của nước Anh trong mùa giải 2017-2018.

Chelsea đã đặt vấn đề với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) về việc độc quyền sử dụng Wembley trong 4 năm chờ nâng cấp Stamford Bridge. Đội bóng Tây London sẵn sàng trả cho FA 15 triệu Bảng cho mỗi mùa giải sử dụng Wembley. Tuy nhiên, Tottenham Hotspur mới đây cũng đã yêu cầu FA cho họ thuê Wembley trong mùa giải 2017-18. Rất khó cho cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh từ chối đề nghị của Tottenham và như vậy nhiều khả năng hai đối thủ cùng thành London này sẽ phải chấp nhận chia sẻ Wembey trong một mùa giải.

FA có lợi cả đôi đường khi cùng cho Tottenham và Chelsea thuê sân. Họ vừa có một khoản thu nhập đáng kể lên tới 75 triệu Bảng, đồng thời cũng tránh được tiếng là đối sử bất công hay thiên vị một đội bóng. Về phía Chelsea, họ luôn muốn độc quyền sử dụng Wembley vì không muốn lịch thi đấu của họ tại giải Ngoại Hạng Anh và Cup châu Âu bị xáo trộn do vấn đề sân bãi bị chia sẻ.

Stamford Bridge sau khi nâng cấp sẽ có sức chứa 60.000 khán giả. (Ảnh: Internet)

Được biết, việc nâng cấp sân Stamford Bridge sẽ tiêu tốn của Chelsea khoảng 500 triệu Bảng. Việc tái thiết này đã được bắt đầu vào tháng 12/2015 và dự kiến sau khi hoàn thành vào đầu năm 2017, SVĐ sẽ có sức chứa mở rộng lên tới 60.000 chỗ ngồi. Những người có trách nhiệm tại Chelsea dự tính rằng họ sẽ cần lấy Wembley làm sân nhà tạm thời ít nhất 3 mùa giải và thêm một mùa giải dự phòng (2017-18) phòng những trường hợp không lường trước được hoặc chậm tiến độ sửa chữa.

Trong khi đó, Tottenham cũng cần một SVĐ chơi trong mùa giải 2017-2018 để chờ hoàn thiện SVĐ mới trị giá 400 triệu Bảng. SVĐ này đã bắt đầu khởi công móng, tầng hầm và các hạng mục xây dựng chính cũng đã được mời thầu công khai.

Tottenham sắp tới sẽ không còn chơi bóng tại SVĐ White Hart Lane. (Ảnh: Internet)
Tottenham sắp tới sẽ không còn chơi bóng tại SVĐ White Hart Lane. (Ảnh: Internet)

FA nhiều khả năng sẽ yêu cầu Chelsea phải chấp nhận chia sẻ quyền sử dụng Wembley với Tottenham nếu họ vẫn còn đá ở sân này trong mùa giải 2017-18.  FA rất không muốn rơi vào một cuộc tranh cãi không đáng có liên quan đến vấn đề sử dụng Wembley.

Tấn Bình (tổng hợp)