Kể từ sau thành công của bộ phim “Siêu khuyển thần thông” (2008), Châu Tinh Trì không còn xuất hiện trên phim trường với vai trò một diễn viên nữa, thay vào đó anh chuyển sang làm đạo diễn, nhà sản xuất. Và trong buổi họp báo quảng bá phim “Mỹ nhân Ngư” mới đây, vua hài thừa nhận đã không còn mặn mà với việc đóng các phim gây cười nữa.

Châu Tinh Trì cho biết, mình không có ý định chấm dứt vai trò diễn viên. Nếu có vai diễn phù hợp, ông sẽ trở lại diễn xuất. Tuy nhiên, tài tử không muốn đóng các vai pha trò cười nữa, thay vào ông chỉ muốn vào vai các nhân vật nghiêm túc.

“Cũng không hẳn không muốn diễn xuất, có vai diễn tốt tôi sẽ nhận lời. Nhưng chắc chắn một điều, tôi không đóng vai hài nữa. Châu Tinh Trì sẽ chỉ nhận vai nghiêm túc” – ông nói.

Về phim “Mỹ Nhân Ngư” sắp ra mắt, Châu Tinh Trì cho biết đây là câu chuyện cổ tích xảy ra giữa thời hiện đại. Phim có yếu tố hiện thực mà cũng mang tình tiết siêu thực.

“Tôi thích cổ tích, mà thực ra những phim của tôi đều là cổ tích. Trong cổ tích nhất định người tốt sẽ được đền đáp… Tôi tin điều đó“, Tinh Trì nói.

La Chí Tường và Châu Tinh Trì trong buổi phỏng vấn. (Ảnh: Sina)

Được biết, bộ phim này sẽ ra rạp ngày 8/2 và đối đầu với nhiều đối thủ nặng ký như: “Tây du ký 3D: 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh”, “Từ Vegas tới Macau 3”. Trước áp lực phải ghi điểm về doanh thu, Châu Tinh Trì khá thoải mái.

Thắng bại không phải là vấn đề, chỉ cần khán giả xem phim cảm thấy thích mới là điều quan trọng với tôi”.

Châu Tinh Trì cũng nói thêm, ngoài chuyện tình yêu, ông muốn nêu vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái trong “Mỹ Nhân Ngư”. Thông qua loài sinh vật khác, vị đạo diễn này muốn chỉ ra con người đã tác động thế nào đến thế giới tự nhiên.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: