Để có thể đi làm đúng giờ, mỗi ngày anh Donte Franklin (20 tuổi), đầu bếp tại nhà hàng Buffalo Wild Wings thường phải đi làm trước 3 tiếng để cuốc bộ 13km đến chỗ làm. Như vậy mỗi ngày anh chàng này phải di chuyển gần 27km nhưng chưa bao giờ anh muộn làm.

Theo tờ New York Post, mẹ của Franklin mất từ năm anh 16 tuổi và cuộc sống của chàng trai này khá khốn khó. Dẫu vậy Franklin vẫn luôn ghi nhớ lời mẹ dặn là cần giữ được đạo đức nghề nghiệp. Điều này đã trở thành động lực để anh luôn làm việc chăm chỉ và kỷ luật.

Trên thực tế, Franklin đang theo học nghề làm thợ hàn và công việc đầu bếp chỉ là thu nhập thêm để trang trải sinh hoạt phí, thế nhưng đạo đức nghề nghiệp vẫn khiến Franklin cuốc bộ gần 6 tiếng mỗi ngày để đi làm đúng giờ.

May mắn thay, Franklin gặp ông Michael Lynn trên đường đi làm và người đàn ông tốt bụng này đã mời anh đi nhờ xe của mình. Sau khi hiểu được tình cảnh của Franklin, ông Lynn đã viết bài đăng trên Facebook và kêu gọi được tới hơn 32.000 USD để mua xe cho cậu.

Bà Kerri Collins, quản lý của câu lạc bộ xe đạp từ thiện địa phương MRBO cho biết mình đã xúc động khi đọc được bài đăng về tình cảnh của Franklin và quyết định tặng cho cậu một chiếc xe đạp mới. Như vậy trong thời gian chờ thi bằng lái xe, Franklin có thể dùng tạm xe đạp để đi làm.

“Những điều này thực sự có thể giúp ích cho gia đình tôi. Thật may mắn. Tôi rất biết ơn và cảm ơn vì điều đó”, anh Franklin cảm động trước sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta nên giúp đỡ lẫn nhau. Tôi quý chàng trai này như con mình vậy. Nếu điều đó có thể giúp ít nhất 1 người đi giúp đỡ người khác thì nó đáng lắm”, ông Lynn chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||3c6f346ef__

Ad will display in 09 seconds