Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga), tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất (TP. Pleiku) từng nhiều lần gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Hiện, bà này đã được cách ly tại trung tâm tư vấn và cai nghiện ma tuý tỉnh Gia Lai.

Theo Giao Thông, kẻ đánh đập người làm thuê dã man “như thời trung cổ” ở Gia Lai là Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga) – đối tượng có tiếng bất hảo từng nhiều lần gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Tại hẻm 475 đường Lý Thái Tổ (thuộc tổ 3, phường Thống Nhất) người dân cho biết, không ai dám động vào căn nhà của Hà dù đây là một điểm nhạy cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự của khu phố.

Một người dân thông tin, Hà cùng đám đệ tử hoạt động mại dâm và có một số bọn bảo kê rất bặm trợn nên không ai dám làm gì. Cơ quan chức năng không biết điều này nên bọn bảo kê mới lộng hành.

Trên mạng, Hà chửi rủa rất tục tĩu. Thậm chí còn ngạo mạn tuyên bố khu vực đường hẻm nơi bà ta sinh sống không ai dám đụng vào.

Trước đó, chiều ngày 22/7, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu điều tra, làm rõ sai phạm của người tra tấn dã man đối với Y Nhiêu, đồng thời báo cáo việc điều tra, xử lý trước ngày 5/8.

Hiện Hà đã được cách ly tại trung tâm tư vấn và cai nghiện ma tuý tỉnh Gia Lai.

Như tin đã đưa, Y Nhiêu (23 tuổi, Kon Tum) đã trình báo công an việc bị người phụ nữ tên Hà (Nga) đánh đập dã man trong thời gian dài làm việc tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku.

Chân dung kẻ tra tấn người làm thuê "như thời trung cổ" ở Gia Lai
Trên phần đầu Y Nhiêu chi chít những vết thương do bà Nga gây ra. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Người Lao Động, sau khi “chơi đá” xong, Hà lại gọi Nhiêu lên đổ cho lấy trộm tiền, quan hệ với chồng bà ta rồi đánh. Mỗi lần đánh, họ dùng bàn ủi, thanh sắt nóng gí vào người, dùng cây đóng đinh quật liên tục, miểng chai rạch mặt, khò lửa đốt tóc, kìm bẻ răng.

Theo Y Nhiêu, trong thời gian bị tra tấn dã man, một số người làm cùng chứng kiến đã can ngăn nhưng bị Hà đe dọa nên những lần sau không ai dám cản. Thậm chí, con trai Hà đã xin mẹ đừng đánh nhưng bà này còn đánh luôn cả người con trai.

Ngày 10/7, Nhiêu trốn thoát ra khỏi nơi làm việc và chui vào một chiếc cống để nằm. Đến tối ngày 11/7, Y Nhiêu được một người dân đưa về nhà cho tắm rửa rồi trình báo cơ quan công an.

Vũ Loan