Theo lời kể từ người trong cuộc, hôm đó anh này đi giao hàng có ghé vào một quán cháo ở chợ Đô Lương để ăn đêm thì bỏ quên túi trong đó có hơn 200 triệu.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Về tới Vinh người này mới phát hiện ra. Anh quay lại để tìm và gần như không còn hi vọng. Nhưng rất may mắn, vị chủ quán đã trả nguyên vẹn số tiền cùng túi đồ. Quá vui mừng khi tìm lại được số tiền, anh chàng không giấu nổi sự xúc động vừa khóc vừa gửi lời cảm ơn đến vị chủ quán.

Vị chủ quán cảm thấy hạnh phúc vì đã làm được việc tốt. Người này đã kể lại câu chuyện với mọi người. (Ảnh: FBNV)

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 27/7 vừa qua tại Đô Lương (Nghệ An).

Khi chủ quán thôi thúc kiểm tra lại số tiền trong túi, nhưng anh bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối: “Chị đã trả lại là không có lòng tham rồi. Em làm một tháng có 5 triệu thôi mà chỗ này là một tài sản không nhỏ. Em nói thật, em mang ơn chị cả đời luôn ạ”.

Số tiền để quên. (Ảnh: FBNV)

Chị tên là Nguyễn Thị Như (32 tuổi), hiện đang bán cháo ở Ngã 3 Đà Sơn, Đô Lương, chị kể: ”Vào 20h tối qua, cậu ấy và một người nữa có vào quán ăn cháo, sau đó tính tiền và ra về. Khi tôi ra dọn bàn thì thấy có một túi để quên, tôi có mở ra xem để tí có ai tới nhận lại thì kiểm chứng. Qua quan sát, tôi thấy có nhiều cọc tiền, mệnh giá khác nhau … Song, tôi không đếm, mà cất đi vào tủ.

Chàng trai bật khóc khi nhận lại được số tiền của mình. (Ảnh cắt clip)

Tới 21h (tức sau 1 tiếng), 2 vị khách quay lại và hỏi về chiếc túi, tôi đã đưa nguyên vẹn. Cậu ấy có cảm ơn và cho biết trong túi có khoảng 200 triệu, vừa đi giao hàng cho khách. Khi ra về, cậu ấy có đưa tôi ít tiền nhưng tôi từ chối, vì biết cậu ấy cũng chỉ là người làm thuê, lương tháng chỉ vài triệu đồng thôi.

Cá nhân tôi, tuyệt nhiên cảm thấy an nhiên khi trả lại số tiền mà đối với tôi cũng là một tài sản lớn. Bởi tôi nghĩ, mình có thể nghèo về vật chất nhưng không nghèo về nhân cách”.

Chân dung chị Nguyễn Thị Như.(Ảnh FBNV)

Hiện trên Facebook cá nhân của chị Như, người thân và bạn bè đồng loạt dành lời tán dương và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động cao cả của chị.

Quang Minh (TH)