Cùng bố đi xem tai nạn ở Thanh Hóa, cậu bé 3 tuổi vô tư ngủ quên luôn tại hiện trường. Mãi cho tới khi có người phát hiện và kêu như sấm mới tỉnh dậy vội vàng chạy đi tìm bố.

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hình ảnh vô cùng đáng yêu của một bé trai khoảng 3 – 4 tuổi đi theo bố “hóng biến” rồi vô tư ngủ quên luôn tại hiện trường.

Mặc cho người lớn giải quyết sự việc, em cứ làm một giấc đã (Ảnh: Trí thức trẻ).

Khoảnh khắc đánh yêu đó được anh Nguyễn Sỹ Nguyên (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) ghi lại vào lúc 16g ngày 5/6 tại Quốc lộ 15C, thuộc bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé khoảng 4-5 tuổi, theo bố ra hiện trường tai nạn giao thông. Vụ va chạm xảy ra giữa hai xe khách trên con đường đèo dốc khá nguy hiểm.

Điều đặc biệt là vì trời nắng to và “biến” diễn ra khá lâu, trong lúc chờ bố, cậu bé đã trót ngủ quên bên vệ đường. Em ngả mình lên bệ xi măng ngăn đường với núi và say sưa ngủ mặc cho người lớn đang căng thẳng giải quyết vụ tai nạn. Cậu bé mặc áo thun hở rốn, quần dài, đầu trần chân đất.

Bé ngủ say đến nỗi khi được gọi dậy vẫn còn ngơ ngác…(Trí thức trẻ).

Theo lời anh Nguyên, vào thời điểm trên, anh đang đến hiện trường vụ tai nạn làm nhiệm vụ thì bắt gặp cậu bé đang ngủ say bên rãnh thoát nước ven đường. Nắng quá mà thấy cháu ngủ ngon nên anh gọi dậy để cháu về với bố mẹ.

Anh Nguyên cho hay, anh phải gọi cậu bé đến 3 lần em mới thức dậy. Bị đánh thức bất ngờ, gương mặt cậu nhóc vẫn còn ngơ ngác nhưng hình như chợt nhớ ra mình đã ngủ quên, cậu bé vội vàng chạy đi tìm bố.

Sau khi tỉnh sự, cậu chàng vội vàng đi tìm bố (Trí thức trẻ).

Trước đó anh không quên ghi hình lại về chia sẻ trên mạng xã hội với bạn bè. Ngay khi xuất hiện, độ dài mặc dù chưa đầy 1 phút nhưng đoạn clip đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng dùng mạng, ai nấy đều thấy rất thú vị về cậu bé đáng yêu. Có không ít người bày tỏ sự yêu mến, thích thú dành cho hành động ngủ quên giữa đường của cậu bé này.

Một số người dùng mạng để lại những lời bình luận rất hóm hỉnh xung quanh cậu bé trên:

Chắc đang ngủ dở ở nhà mà thấy mọi người đồn tai nạn nên chạy ra, đi nửa đường buồn ngủ quá nên ngủ một giấc đây mà!

“Trời ơi, chưa thấy ai như ổng, đi hóng chuyện mà chưa hóng xong đã lăn ra ngủ!‘ – một bạn trẻ bình luận.

Tôi thấy yêu cái ông này rồi đấy!”, một người dùng bày tỏ cảm xúc.

Cũng không ít người thích thú với vẻ vô tư của cậu nhóc để lại lời bình: “Chàng trai ngây thơ và tỉnh nhất năm“.

Dễ ăn, dễ ngủ… đó là những nét tính cách đáng yêu đặc trưng của trẻ con cho dù chúng khác biệt màu da, dân tộc hay tiếng nói…. Chính sự hồn nhiên vô tư như thiên thần của những cô, cậu bé này đã khiến người xem yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: