‘Đôi lúc ta khoan hãy tức giận mà hãy thông cảm’, đó là lời chia sẻ của vị khách sau khi anh đã gặp câu chuyện đầy sự nhân văn này.

Có những lúc shipper gặp sự cố ngoài ý muốn khiến việc giao hàng bị chậm trễ, thế nhưng, đằng sau đó, đôi khi là những lý do khó nói khiến người ta nghẹn lòng.

Mới đây, một bài viết xúc động có tên ‘Đôi lúc ta khoan tức giận mà hãy thông cảm’ kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một tài xế giao hàng nhận được rất nhiều sự đồng cảm, chia sẻ từ phía cư dân mạng.

Bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.
Bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Đôi lúc ta khoan hãy tức giận mà hãy thông cảm. 

Mình đặt giao cơm ăn trưa, nhưng không thấy tài xế gọi lại, cũng không thấy phản hồi nên mình gọi điện thì tài xế cúp máy. Trong lúc đói, mình cực khó chịu vì hành động đó của một người làm dịch vụ nhưng mình cũng không hủy chuyến. Trên ứng dụng, tài xế chạy tới nơi rồi mà vẫn không gọi lại cho khách hàng.

Mình tiếp tục gọi và tài xế vẫn dập máy. Tức quá, mình chạy ra kiểm tra chỗ của anh ta đứng trên bản đồ. Mình hỏi tại sao anh gọi mà không bắt máy mà cũng không gọi lại cho mình? 

Thì mình thấy bạn ấy đưa tay lên miệng và lắc tay, rồi mình mở điện thoại ra và nhận được 1 dòng tin nhắn ‘Bạn ơi tôi đã đến nơi. Xin lỗi, mình câm… xin lỗi vì sự bất tiện này’. 

Ngay lập tức mình không còn giận nữa, mà có một cảm giác khác…’.

Tin nhắn đầy xúc động khiến vị khách chỉ còn biết nói lời xin lỗi và cảm ơn.
Tin nhắn đầy xúc động khiến vị khách chỉ còn biết nói lời xin lỗi và cảm ơn.

Theo như chia sẻ này, vị khách này đã đặt đồ ăn qua mạng nhưng khá lâu không thấy tài xế gọi lại, khi gọi cho tài xế thì cũng bị dập máy vài lần nên tỏ ra không vừa lòng. Sau khi kiểm tra ứng dụng, thấy tài xế đã đến nơi nhưng cũng không gọi cho mình nên đi đến địa điểm trên bản đồ để kiểm tra.

Đến nơi, vị khách hơi bực tức và hỏi người shipper vì sao không bắt máy mà cũng không gọi lại cho mình? Chợt thấy phản ứng của người tài xế rất lạ. Hóa ra lý do mà người này không chịu nghe máy là vì bản thân bị câm, không thể nói và trả lời được.

Mở phần tin nhắn, vị khách này thấy có một tin nhắn được gửi đến cách đó vài phút với nội dung: ‘Bạn ơi tôi đã đến nơi, xin lỗi mình bị câm. Xin lỗi vì sự bất tiện này’. 

Khi đọc được dòng tin nhắn này, vị khách đã không còn bực tức nữa nữa mà thay vào đó là một cảm giác khác, chắc hẳn là một sự cảm thông đến từ nội tâm.

Câu chuyện được đăng lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng và nhận về hàng nghìn lượt like và nhiều bình luận.

Đa phần mọi người đều cho rằng shipper là một công việc vất vả, gặp nhiều rủi ro, vì vậy mong các khách hàng có cái nhìn cảm thông hơn với nghề nghiệp này, bởi biết đâu đằng sau tay lái ấy là một câu chuyện dài mà chẳng mấy ai hiểu được.

Mỹ Linh cho hay: ‘Nhiều người shipper tội nghiệp lắm luôn. Tớ mong các bạn sẽ hiểu cho họ, có thể tặng cho mỗi anh chị một chai nước làm động lực mỗi khi giao hàng cho mình nó không quá giá trị nhưng em nghĩ nó tốt’.

‘Tức giận mà không hủy chuyến, chứng minh rằng bạn vô cùng tử tế’, Thảo Nguyễn bình luận.

‘Tối qua mình đặt 3 phần bún đậu, anh shipper có bảo là thông cảm vì anh phải đi đơn ghép, thực sự cũng đói lắm nhưng người ta cũng vất vả kiếm tiền, ở nhà đợi 1 tí cũng chả sao. Lúc đến nơi thì anh rối rít xin lỗi xong lúc mình vừa quay lưng đi vào thì ảnh có bảo là ‘không biết bao h mới hết dịch, mai anh lại thất nghiệp rồi’. Nghe xong thấy buồn ghê. Nên là mọi người ai có gặp vấn đề gì với shipper thì cũng nên bình tĩnh tìm hiểu lí do trước rồi hẵng nói người ta nhé, thực sự thấy tội lắm’, Thùy Trang chia sẻ câu chuyện của mình.

Theo Tiin.

Có thể bạn quan tâm: