Cậu bé nhận ra rằng cuộc sống của mình dù vô cùng khó khăn, thiếu thốn nhưng vẫn còn tốt đẹp hơn rất nhiều so với số phận của người phụ nữ trung niên ấy.

Khi nhắc đến những đứa trẻ vô gia cư, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những đứa trẻ đường phố lem luốc, bẩn thỉu, rách rưới đi nhặt rác, xin ăn, lượn lờ ở những nơi đông người để trực trộm những thứ có thể trộm và tất nhiên trong đầu người ta luôn giữ một định kiến rằng chúng không được học hành, dạy dỗ tử tế thì chẳng thể là người tốt được. Tuy nhiên, câu chuyện về cậu bé vô gia cư giàu lòng nhân hậu này sẽ khiến mọi người phải thay đổi cách nhìn nhận của mình.

Bức ảnh John bật khóc nức nở bên chiếc xe.

Năm 2016, cư dân mạng lan truyền bức ảnh một cậu bé vô gia cư đứng khóc nức nở bên cạnh chiếc ô tô. Nếu không rõ sự tình phía sau, có lẽ sẽ có người hiểu nhầm đang bị ai đó ức hiếp đến tủi thân. Thế nhưng, câu chuyện hoàn toàn khác.

Đứa trẻ trong bức ảnh là John Thuo. Năm ấy, John lang thang khắp các đường phố ở thành phố Nairobi (Kenya) xin ăn. Ai cho gì ăn nấy, cậu bé không có ý định trộm cắp để sống qua ngày.

Một hôm, khi dòng xe đang bị kẹt vì tắc đường, John bước tới gần một chiếc ô tô với ý định xin người ngồi bên trong vài đồng bạc lẻ hay thứ gì đó có thể ăn được. Khi vừa tới nơi, John nhìn thấy một cảnh tượng bất ngờ. Bên trong chiếc xe ấy là người phụ nữ có tên Gladys Kamande đang ngồi bất động với những thiết bị gì đó xung quanh.

Vốn tính tò mò, John hỏi Gladys những thiết bị đó dùng để làm gì và khi cậu nhận được câu trả lời, cậu bé đã rơi lệ. Hóa ra, cô bị mù và còn bị chứng tràn khí màng phổi, phải dùng tới máy tạo khí oxy, máy trợ thở có thể giúp duy trì sự sống mỗi ngày của cô.

Cậu bé nhận ra rằng cuộc sống của mình dù vô cùng khó khăn, thiếu thốn nhưng vẫn còn tốt đẹp hơn rất nhiều so với số phận của người phụ nữ trung niên.

Biết mình chẳng có gì để giúp đỡ người phụ nữ khốn khổ, John liền nhanh tay móc hết túi quần áo, dồn được chút tiền lẻ rồi đưa cho cô Gladys.

Những người qua đường chứng kiến hành động đẹp của John đã dừng lại chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội. Câu chuyện về lòng tốt của đứa trẻ vô gia cư này bỗng trở thành viral tâm điểm trên MXH. Truyền thông đã vào cuộc tìm hiểu và được biết thêm nhiều chuyện đau lòng.

Gia đình của Gladys phải vật lộn để trả 7 triệu KES (tương đương 1,7 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) để thanh toán những hóa đơn bệnh viện và các ca phẫu thuật cho cô. Theo truyền thông địa phương, Gladys được cho là đã sảy thai 7 lần, bị chồng đánh đập liên tục trong lần mang thai cuối cùng và sau đó cô bị bỏ rơi. 

Sau khi nhiều người biết chuyện đã quyên góp tiền giúp Gladys trang trải chi phí y tế. John coi Gladys như người mẹ của mình.

John được một người phụ nữ nhận nuôi và cho đi học.

Cậu bé sau đó cũng đã được nhận nuôi bởi một người phụ nữ tên Nissy Wambugu, người hứa sẽ cung cấp tiền để cậu bé được đi học cả tiểu học và trung học.

Từ đó đến nay, không có thông tin nào về John nữa nhưng ai cũng tin và hy vọng rằng cậu bé nghèo tốt bụng ấy được hưởng cuộc sống tốt đẹp và sẽ trở thành người có ích cho xã hội.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc.

Có thể bạn quan tâm: