Huyền thoại bóng đá người Argentina – Maradona đã chính thức xin lỗi FIFA vì những lời chỉ trích của ông về trọng tài Mark Geiger sau khi đội tuyển Anh giành chiến thắng trước Colombia tại vòng 1/8 World Cup năm nay.
 

Theo đó, sau cuộc đối đầu giữa Tam Sư và Colombia, Maradona đã cho rằng, trọng tài Geiger “như thực hiện hành động ăn cướp trên sân”, và đang nợ người dân Colombia một lời xin lỗi. Tình huống dẫn đến lời xúc phạm trên chính là việc Anh được hưởng một quả phạt đền trong hiệp 2 vì cầu thủ Colombia Carlos Sanchez đã phạm lỗi với Harry Kane.

Ngay sau đó, FIFA đã hồi đáp và cho rằng, chỉ trích của Maradona là không phù hợp và hoàn toàn vô căn cứ. Sáng ngày 7/5, FIFA phải công khai xin lỗi ông Geiger: “Chúng tôi xin lỗi ông Geiger khi một trong những biểu tượng lớn của bóng đá thế giới lại đưa ra phát ngôn như vậy. Lời nói đó hoàn toàn vô lý và thiếu căn cứ”.

Trên trang Instagram cá nhân, “cậu bé vàng” viết: “ Vì cổ vũ cho Colombia, tôi đã nói một vài điều và tôi thừa nhận, một số câu không thể chấp nhận được”.

Futaa dẫn lời Maradona cho biết: “Tôi xin lỗi FIFA và ngài chủ tịch. Đôi khi, quan điểm của tôi trái ngược với quyết định của trọng tài. Tôi hoàn toàn tôn trọng họ, công việc đó không hề dễ dàng”.

Maradona là đại sứ của FIFA ở mùa World Cup 2018. Liên đoàn bóng đá thế giới đã phải chi gần 10.000 bảng/ngày để mời cựu danh thủ Argentina đến Nga với vai trò này. Mục đích của FIFA chính là muốn ông quảng bá hình ảnh về giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhưng, mặc dù giải đấu vẫn chưa hết, nhưng Maradona đã khiến FIFA gặp nhiều rắc rối.

Trước đó, Maradona đã hút thuốc ở nơi công cộng và nói những lời phân biệt chủng tộc đối với những người hâm mộ đến từ Hàn Quốc. Sau đó, trong trận Argentina gặp Nigeria, ông lại giờ “ngón tau thối” về phía ống kính máy quay.

Bạch Dương

Từ Khóa: