Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại lò vôi ở thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa khiến 8 người tử vong, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 1/1, khi đang làm việc trong lò vôi ở thôn Yên Bái, một công nhân bị ngạt khí, ngất xỉu trong lò vôi. 8 công nhân khác nhìn thấy liền chạy vào ứng cứu thì đồng loạt ngất xỉu, bất tỉnh.

Dù được người dân nhanh chóng phát hiện sự việc, đưa cả 9 người đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (huyện Nông Cống) nhưng đến 20h cùng ngày, 8 người đã tử vong. 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Một nhân chứng cho biết trên báo Vnexpress: “Nhiều người đổ gục rồi ngất lịm, tắt thở. Họ đã chuyển đến bệnh viện tức tốc nhưng 8 người đã chết…”

Khu vực lò vôi nhà ông Thong, nơi 8 người chết do ngạt khí, tai nạn lò vôi
Khu vực lò vôi nhà ông Thong, nơi 8 người tử vong do ngạt khí lò vôi. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Ông Lê Trọng Luật – người có mặt đầu tiên bàng hoàng kể lại trên báo Gia Đình&Xã Hội: “Tôi làm ở lò vôi bên cạnh, khi thấy mọi người kêu cứu, tôi chạy lại nhìn xuống dưới thấy 4 người nằm bất tỉnh, xuống được mấy bước thấy ngột ngạt, không khí rất nặng mùi hắc, ngửi vào đến miệng thấy ngọt tôi vội vàng leo lên.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm ở lò vôi, nếu xuống sẽ chết, tôi leo lên cảnh báo mọi người không được xuống rồi vồi vàng đi lấy thang và tìm cách phá thêm cửa. Lúc quay lại do mọi người không biết cứ lao xuống cứu người, nâng tổng số 9 người nằm dưới lò vôi bất tỉnh”.

8 nạn nhân tử vong gồm:

  • Ông Lê Văn Thong (SN 1959, chủ lò vôi),
  • Chị Lê Thị Mai (SN 1985, con gái đầu của ông Thong),
  • Chị Lê Thị Nga (SN 1990, con gái thứ hai của ông Thong, đang mang thai),
  • Ông Phạm Văn Tuyên (SN 1963),
  • Ông Nguyễn Đình Hoàn (SN 1959),
  • Ông Hoàng Văn Việt (SN 1978), cùng Ngụ xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống;
  • Ông Lê Văn Tân (SN 1972) và ông Lê Gia Cường (SN 1986), cùng ngụ xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống.

Người hiện đang trong tình trạng nguy kịch, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bà Lê Thị Nguyên, SN 1963, vợ ông Thong.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc.

Bên trong lò vôi, nơi 8 người ngạt khí tử vong, 1 người nguy kịch, tai nạn lò vôi
Bên trong lò vôi, nơi 8 người ngạt khí tử vong, 1 người nguy kịch. Dép và mũ của những nạn nhân xấu số còn bỏ lại tại hiện trường. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 2/1, mức nồng độ khí độc do Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đo được tại lò vôi nơi xảy ra sự việc cao từ 6-8 lần so với quy định. Khu vực đã được phong tỏa và nghiêm cấm không cho những người không phận sự ra vào để đảm bảo an toàn.

Huyện Nông Cống và xã Hoàng Giang đã hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 7 triệu đồng cho bà Lê Thị Nguyên đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Theo báo Gia Đình&Xã Hội, trong số những người bị tử vong, thì gia đình chủ lò vôi có tới 3 người, gồm: ông Lê Văn Thong, cùng 2 người con gái, trong đó cô con gái thứ 2 của ông Thong đang mang bầu tháng thứ 4.

Người dân đến chia buồn tại gia đình ông Thong, tai nạn lò vôi
Rất nhiều người dân đến viếng thăm gia đình ông Thong, thương cảm trước sự việc đau lòng khi cả 3 cha con ông Thong đều tử vong tại lò vôi trong ngày đầu năm mới. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: