Vào ngày 14/6, ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đã phát đi khẩn cấp cảnh báo về tình trạng vé giả đêm chung kết pháo hoa đang được bán công khai trên thị trường.

Được biết, phải còn 10 ngày nữa mới đến đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều vé giả, theo thông tin từ lehoiphaohoadanang.com.

Theo như ban tổ chức, sau buổi biểu diễn “Thủy” tối 3/6, vé xem pháo hoa đêm chung kết với chủ đề “Mộc” (tối 24/6) đã được bán ra tại các điểm bán vé chính thức.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang xuất hiện tình trạng bán vé giả với mức giá rẻ hơn nhiều so với vé thật.

Cảnh báo từ ban tổ chức cho hay, Với công nghệ in ấn khá tinh vi hiện nay cùng với hệ thống bán vé qua mạng, người mua rất khó khăn trong việc phân biệt vé thật- vé giả.

Theo đó, ban tổ chức khuyến cáo khán giả cần cảnh giác để tránh mất tiền mà không được xem pháo hoa đêm chung kết.

Vé pháo hoa thật (Ảnh do BTC DIFF 2017 cung cấp).

Chú ý vé thật có số series dập rõ ràng, có dấu chìm. Còn vé giả đang được bán ngoài thị trường có số series dập bị lem mực, không có dấu chìm.

Số series của vé thật thể hiện sức chứa của khán đài. Ví dụ: Khán đài B2 chỉ có sức chứa 5.877 vé, tương ứng số series từ 0000001 – 0005877. Trong khi đó, vé giả có số series không thể hiện đúng sức chứa khán đài.

Vé pháo hoa giả (Ảnh do BTC DIFF 2017 cung cấp).

Bên cạnh đó, mỗi vé có một số series và không trùng nhau, phía bên phải có dấu răng cưa sau khi xé khỏi cùi vé. Còn vé giả có nhiều số series trùng nhau, có thể có 2, 3 vé chung một số series. Phía bên phải vé giả không có dấu răng cưa.

Như vậy, với những vé bị phát hiện là giả, sẽ bị từ chối không được vào khán đài. Cho nên, những người mua vé lẻ nên đến mua vé trực tiếp tại hệ thống các đại lý độc quyền được đăng tải trên trang web chính thức của DIFF 2017.

Cách phân biệt vé giả (Ảnh: Lehoiphaohoadanang.com).

Đêm Mộc – đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra vào tối 24/6 – có sự góp mặt của 3 đội xuất sắc nhất qua 4 đêm Hỏa, Thổ, Kim, Thủy trước đó; Gồm đội Martarello S.R.L (Ý), Howard & Sons Pyrotechnics (Úc) và Pyrotex Fireworx (Anh).

Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: