Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ hôm 24/3 cho hay, đang điều tra vụ nam sinh T.H.L. 16 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều bị 5 bạn cùng lớp đổ “thuốc lạ” vào miệng dẫn đến nôn ói, ngộ độc và nhập viện điều trị – theo Tuổi Trẻ.

Cùng ngày (24/30, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP. Cần Thơ cho biết, theo báo cáo ban đầu vào chiều 22/3 nam sinh L. có biểu hiện bất thường như nôn ói trong lớp học. L. nhanh chóng được giáo viên bộ môn đưa đến phòng y tế và chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa trung ương TP. Cần Thơ cấp cứu.

Báo cáo cũng nêu, trong giờ ra chơi một nhóm gồm 5 em học sinh là bạn cùng lớp với L. có nhỏ một ống “thuốc lạ” vào miệng của L. trong nhà vệ sinh của trường. Sau khi vào lớp, L. có biểu hiện nôn ói, sốc. Qua làm việc, nhóm học sinh cho hay “chất lạ” trên được mua trên mạng, chưa xác định giá cả và đó là chất gì.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tối ngày 24/3, trao đổi với PV Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GDĐT TP. Cần Thơ cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường tiến hành mời gia đình của 5 em học sinh nói trên đến làm việc và thống nhất tạm thời cho các em ở nhà để gia đình theo dõi, quản lý.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác minh vụ việc “Qua kiểm tra y tế cũng như test nhanh, tất cả các em này âm tính với ma tuý”, ông Hùng nói.

Còn theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần, chiều ngày 22/3, bệnh viện có tiếp nhận trường hợp em học sinh (L.) nói trên. Qua test nhanh, em này âm tính với chất ma tuý. Hiện tại sức khoẻ em này tạm ổn định và đang được theo dõi tại Khoa Nội tiêu hoá.

Có thể bạn quan tâm: