Ngày 5/5, lãnh đạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 12 cán bộ, công chức đang công tác tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai của huyện đã được đưa đi cách ly tập trung do liên quan đến nữ nhân viên quán bar dương tính COVID-19.

Theo VnExpress, những người này công tác tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức. Kỳ nghỉ lễ vừa qua, họ cùng 30 đồng nghiệp và 40 người thân đến Đà Nẵng du lịch. Tối 1/5, nhóm cán bộ này đến quán bar New Phương Đông.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu trên báo Zing, ngày 1/5, 12 người ngày đã đến quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng và được bà B.T.T. (44 tuổi, ngụ phường Xuân Thành, TP. Long Khánh, Đồng Nai) – nhân viên của quán đến giao lưu, chúc bia. Bà T. sau đó có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tích với COVID-19.

Sau khi biết bà T. dương tính, các cán bộ này đã khai báo y tế và đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, 28 cán bộ, nhân viên của VP đăng lý đất đai huyện Châu Đức cũng đã thực hiện cách ly tại nhà do có tiếp xúc với 12 người nêu trên.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo thông tin điều tra dịch tễ cho hay, nữ nhân viên quán bar New Phương Đông đã tiếp xúc với F1 của “bệnh nhân 2982” vào rạng sáng 28/4. Đến sáng 3/5, cô đi chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP.HCM và bắt xe khách về nhà ở TP. Long Khánh (Đồng Nai). Trong ngày, người này đến quán ăn bánh, đi làm căn cước công dân.

Khi cô đang làm thủ tục lấy dấu vân tay, cô nhận được tin người bạn từng tiếp xúc là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung nên sau đó đến trạm y tế khai báo. Sáng 4/5, cô được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà riêng, đến tối có kết quả dương tính COVID-19 lần một.

Hiện, trường hợp này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như ca nghi nhiễm. Cô được đưa vào Bệnh viện phổi Đồng Nai điều trị, không sốt, ho hay khó thở.

Có thể bạn quan tâm: