Cá hô được coi là một trong những món ăn khá đắt đỏ bởi chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt. Chính vì vậy, giới nhà giàu Việt không tiếc tay chi số tiền lớn để thưởng thức loại cá này vào dịp năm mới.

Theo Dân trí, nguồn cung cấp cá hô đa phần từ các nước như Lào, Campuchia, Thái Lan và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hiện loại cá này đang được bán ở TP.HCM với mức giá từ 5-7 triệu đồng/kg tùy thuộc vào trọng lượng và chất lượng cá.

Cụ thể, cá hô dưới 100 kg có giá khoảng 5 triệu đồng/kg, trong khi những con lớn hơn 100 kg – vốn thuộc loại rất hiếm trên thị trường – có giá 7 triệu đồng/kg.

Chị Mai Hương (ngụ tại Quận 3, TP.HCM) làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho biết vì trong năm qua công ty đạt lợi nhuận cao nên ban lãnh đạo quyết định tổ chức tiệc cá hô tại một nhà hàng khá sang trọng. Bữa tiệc tất niên của 14 người đã “ngốn” hơn 30 triệu đồng.

Không chỉ giới doanh nghiệp mà nhiều gia đình giàu có cũng chọn cá hô đắt đỏ để mở tiệc tất niên. Anh Hoàng (tại quận Phú Nhuận) chia sẻ năm nay gia đình đón một người bạn thân thiết ở Mỹ về nên anh đã chọn cá hô để thiết đãi người bạn quý.

Ông Lý Nhất Hiếu, chủ một nhà hàng trên đường Ngô Đức Kế (Quận 1), cho biết lượng khách đặt mua cá hô làm tiệc tất niên những ngày cuối năm 2017 tăng mạnh. Thông thường, đối với một con cá hô nặng khoảng 100 kg thì nhà hàng của ông phải bán trong nửa tháng mới hết, nhưng gần đây chỉ 4-5 ngày có thể bán hết một con cỡ lớn.

Tương tự, nhiều cửa hàng tại Quận 3, Quận 4 và Quận 7 cũng cho biết những loại cá đắt đỏ như cá hô được nhiều khách đại gia đặt trước.

Theo các chuyên gia về thủy sản, cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép. Chúng thường thấy sống ở các sông Mê Kông, Mae Klong và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, loài cá này đã được các nhà khoa học lai tạo và nhân giống thành công khoảng gần chục năm nay và hiện chủ yếu được nuôi ở Nam Bộ.

Nguyễn Trang