Buổi lễ khai mạc World Cup 2018 chính thức bắt đầu. Không khí trên sân Luzhniki ngay lúc này nóng hơn hết. Các cổ động viên từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thủ đô Moscow, cùng khoác lên mình màu cờ sắc áo dân tộc, hòa chung dưới một điệu nhạc, hát hò, nhảy múa…
 

Người hâm mộ của các đội bóng Argentina, Mexico và Uruguay đã thưởng thức bữa tiệc ngoài trời sôi động ở trung tâm Moscow. Các đường phố từ Quảng trường Đỏ, phố đi bộ Arbat của thủ đô Moscow đã chật kín người. Đó chính là các cổ động viên “ưu tú” từ mọi nơi trên thế giới cùng quy tụ lại đây, tận hưởng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2018.

Những người muốn chứng kiến “bữa tiệc bóng đá” có thể đến Nga bất cứ lúc nào trước ngày 15/7. Hình ảnh được những người có mặt ghi lại cho thấy bầu không khí “nóng” và hấp dẫn tại đây.

Con đường trung tâm Nikolskaya của Moscow chứa hàng triệu triệu cổ động viên nóng lòng hát hò, nhảy múa tưng bừng trước giờ bóng lăn.

Bùng nổ...niềm vui cùng các cổ động viên World Cup trước giờ bóng lăn
Các cổ động viên sôi động Nam Mỹ “khuấy đảo” đường phố Moscow. (Ảnh: Kate_trufanova)

“Đại nhạc hội bóng đá” trên Quảng trường Đỏ (Red Square) càng thổi bùng nhiệt huyết của các cổ động viên.

Mỗi một ca khúc cất lên là các cổ động viên cuồng nhiệt lại vui vẻ cất vang lời hát. Có lẽ Moscow hiếm khi nào có thể thưởng thức bữa tiệc vui vẻ, sôi động đến thế, khi những con tim yêu trái bóng tròn cùng hòa chung một nhịp.

Không chỉ ở Moscow, nhiều nơi sẽ có một đêm không ngủ, chính thức bắt đầu chuỗi ngày ăn ngủ cùng trái bóng.

Việt Nam về diện tích và dân số là một nước nhỏ bé so với nhiều nước lớn trên thế giới. Nhưng theo trang tin Toplist “dải đất chữ S” khiêm tốn lại khiến người hâm mộ quốc tế thán phục khi lọt vào top 5 “nước hâm mộ bóng đá” của thế giới chỉ sau: Brazil, Đức, Tây Ban Nha và Anh.

Các cổ động viên thế giới chắc chắn đã bất ngờ bởi màn ăn mình “bão bùng” của người hâm mộ Việt Nam trong “ngày hội bóng đá” khi tuyển U23 của chúng ta đi đến ngôi vị Á quân Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018.

Ngay lúc này, sân vận động Luzhniki (Moscow, Nga) đã mở cửa chào đón gần 1 triệu cổ động viên từ khắp mọi nơi đến với lễ khai mạc chính thức.

Hãy cùng chọn một chỗ cùng bạn bè trong quán cà phê “bóng” sôi động hay bên người thân cùng chờ đón trận khai mạc World Cup 22h00 tối nay trên kênh VTV6 giữa 2 đội Nga-Ảrập Xêút.

World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga từ ngày 14/6 đến 15/7.

Hồng Hạnh