Trước trận bán kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cả thủ thành Bùi Tiến Dũng và đội trưởng Olympic Hàn Quốc Son Heung-min đều có những phát ngôn “ra uy” với đối phương.

16 giờ chiều nay 29/8, Việt Nam sẽ bước vào trận tranh vé chung kết với Olympic Hàn Quốc. Đây là một cặp đấu nhiều duyên nợ. Hồi đầu năm, Việt Nam từng gặp Hàn Quốc ở lượt trận đầu tiên vòng bảng giải U23 châu Á 2018. Trong trận này, Hàn Quốc đã lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước U23 Việt Nam. Trận đấu vòng bán kết chiều nay sẽ là cơ hội để Việt Nam đòi lại món nợ từ Thường Châu.

Bùi Tiến Dũng vẫn "nhớ" món nợ Thường Châu, Son Heung-min nói không ngán ngại
Son Heung-Min đội trưởng Olympic Hàn Quốc hiện đang chơi cho câu lạc bộ Tottenham. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Pháp Luật TP. HCM, trước trận đấu với tuyển Việt Nam đội trưởng Olympic Hàn Quốc, Son Heung-Min khẳng định: “Tôi từng nói với các đồng đội rằng mỗi trận đấu của Olympic Hàn Quốc đều là chung kết. Đây là cả cuộc chiến chứ không còn là giải đấu bình thường. Tất cả sẽ quyết tâm hướng đến mục tiêu cao nhất là chức vô địch. Olympic Hàn Quốc không ngán ngại bất cứ đối thủ nào”.

Bùi Tiến Dũng vẫn "nhớ" món nợ Thường Châu, Son Heung-min nói không ngán ngại
Bùi Tiến Dũng đã chứng minh sự xuất sắc của mình và là chỗ dựa vững chắc cho toàn đội trong suốt 5 trận đấu vừa qua. (Ảnh: Zing)

Trao đổi với VFF, thủ thành Bùi Tiến Dũng khẳng định: “Chúng tôi đã gặp Hàn Quốc ở giải U23 châu Á, nhưng so với khi đó, tâm thế của đội bây giờ rất khác. Bây giờ, cả đội đều tràn đầy tự tin. Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt hơn, và sẽ hướng tới chiến thắng trong 90 phút”.

Dù đội có nhiều khó khăn về thể lực khi chỉ có hơn 1 ngày nghỉ ngơi sau khi gặp Syria, nhưng thủ thành Bùi Tiến Dũng cho biết, “Chúng tôi chỉ được nghỉ một ngày trước khi đối đầu Hàn Quốc nên chắc chắn thể trạng không được một trăm phần trăm. Chúng tôi đang cố gắng phục hồi tốt nhất có thể”.

Hiện tại, sau 5 trận đấu tại ASIAD 18, Bùi Tiến Dũng đang là thủ môn duy nhất vẫn đang giữ sạch lưới. Thủ thành xứ Thanh cho hay: “Trước khi giải đấu diễn ra chúng tôi đều nghĩ sẽ không để thủng lưới bàn nào. Đầu tiên nếu muốn nghĩ đến chiến thắng thì đội phải không để thua trước đã”.

Như Quỳnh