‘Khi bố mẹ đọc được những dòng này con biết là bố mẹ sẽ vô cùng tức giận và lo lắng. Con xin lỗi vì đã làm trái lời mẹ nhưng mẹ ơi đây là chuyến đi con tin chắc rằng con gái của mẹ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều’…

Những ngày này, Bắc Giang đang trở thành điểm nóng của dịch bệnh COVID-19 khi con số người nhiễm ở riêng địa phương này đã vượt 1000 ca và không ngừng tăng lên từng giờ.

Đi cùng với đó là áp lực đè nặng lên đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng khi phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh. Cũng bởi thế mà có không ít đoàn chi viện là những nhân viên y tế, tình nguyện viên từ những khu vực khác mỗi ngày đang đổ dồn về đây, tiếp sức cho lực lượng địa phương chống dịch.

Song, câu chuyện tình nguyện đến vùng dịch hẳn nhiên không phải là một quyết định đơn giản, với nhiều bạn trẻ còn vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình. Lý do thì đơn giản lắm thôi: Người ta đang muốn tránh dịch, mình lại lao vào tâm dịch là cớ làm sao?

Cô gái trẻ tình nguyện đến tâm dịch Bắc Giang.

Mới đây, trong mục điểm tuần: ‘Chung tay chống lại với COVID-19’, VTV24 đã trích dẫn lại lá thư của một bạn tình nguyện viên gửi cho bố mẹ của mình khi đang trên đường vào tâm dịch Bắc Giang đã thực sự khiến nhiều người xúc động.

Lá thư có nội dung như sau:

‘Bố mẹ yêu của con!

Khi bố mẹ đọc được những dòng này con biết là bố mẹ sẽ vô cùng tức giận và lo lắng. Con xin lỗi vì đã làm trái lời mẹ nhưng mẹ ơi đây là chuyến đi con tin chắc rằng con gái của mẹ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Mẹ luôn dạy con là cho đi rồi sẽ được nhận lại nên quyết định hôm nay của con sau này có thế nào con cũng sẽ không hối hận.

Bố mẹ yên tâm bên cạnh con còn có các bạn, các y bác sĩ và toàn thể bà con huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang. Con gái đi rồi sẽ khoẻ mạnh trở về mà. Mẹ ơi khi nào mẹ thật bình tĩnh và ủng hộ thì hãy gọi cho con nha’.

Và điều ấm áp nhất đã được hồi đáp ngay sau đó. Trên Facebook, người mẹ sau đó đã nhắn nhủ cho con gái một câu đầy ấm áp rằng: ‘Giữ gìn sức khoẻ nhé con gái’.

Sự hồi đáp xúc động của mẹ.

Có lẽ sâu trong trái tim người mẹ ấy dù lo lắng cho sự an toàn của con, nhưng chắc hẳn sẽ tự hào về quyết định này của con gái mình.

Dẫn báo Đất Việt

Có thể bạn quan tâm: