Mặc dù trông chẳng có gì đặc biệt, nhưng bức ảnh chụp củ khoai tây này lại là một trong những bức ảnh có giá đắt nhất thế giới.

Giá của nó là 1 triệu Euro.

Với tựa đề “có số“, bức “Khoai tây #345 (2010)” là một tác phẩm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Kevin Abosch. Ông là tác giả của phong cách chụp ảnh chân dung với phông nền đen đầy quyến rũ. Nó đã trở thành một thương hiệu cá tính trong làng giải trí. Ngày nay, những người nổi tiếng, các ngôi sao ca nhạc đều tìm đến nhờ vị nhiếp ảnh gia Ailen này chụp ảnh chân dung cho mình với cái giá cao ngất ngưởng: 150.000 tới 500.000 đô la Mỹ cho một tác phẩm.

Bức ảnh chụp củ khoai tây trị giá 1 triệu Euro
Nhiều ngôi sao lớn đã tìm đến nhiếp ảnh gia Kevin Abosch (Ảnh: Kevin Abosch)

Có thể bạn đang nghĩ thầm rằng: “Kể cả thế đi nữa thì bức ảnh… củ khoai cũng chẳng thể ‘trèo cao’ đến vậy!

Người đại diện của studio ảnh Kevin Abosch giải thích như sau: “Kevin thích khoai tây, vì chúng, cũng như con người, đều có những điểm nhận dạng khác biệt, nhưng người ta có thể ngay lập tức xác định rằng chúng đều thuộc về cùng một loài [khoai tây]. Kevin đã chụp rất nhiều tấm ảnh khoai tây. Đây là bức mà ông ấy thích nhất.

Bức ảnh chụp củ khoai tây trị giá 1 triệu Euro
Chân dung nhiếp ảnh gia lừng danh (Ảnh: Kevin Abosch)

Bức ảnh “Khoai tây #345 (2010)” đã được một fan hâm mộ giàu có của nhiếp ảnh gia Kevin Abosch mua về. Câu chuyện xảy ra vào năm 2015, khi vị khách giấu tên tới thăm nhà riêng của Kevin và nhìn thấy tấm ảnh treo trên tường, người này đã cảm thấy thích thú và hỏi Kevin giá trị của bức ảnh.

Bức ảnh chụp củ khoai tây trị giá 1 triệu Euro
Thật khó mà tin được bức ảnh này lại có giá lên tới 1 triệu Euro (Ảnh: Kevin Abosch)

Vì đây là bức ảnh mà mình thích, Kevin đã không ngần ngại mà đưa ra cái giá ngất ngưởng: 1 triệu Euro (tương đương với 1.083.450 đô la Mỹ, hay 24,1 tỷ VND). Ấy vậy mà fan hâm mộ của Kevin cũng không lưỡng lự gật đầu đồng ý. Đó là khoảnh khắc khiến bức ảnh… củ khoai #345 đi vào lịch sử, là một trong những bức ảnh đơn được bán với giá cao nhất thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh gia Kevin Abosch tại website của ông: kevinabosch.com

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: