Trong lúc kéo cáp viễn thông ở cánh đồng Hà Tĩnh, bốn công nhân để cột chạm vào dây điện trung thế 35 KV.

Báo VnExpress cho biết, khoảng 17h ngày 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), 4 công nhân đã bị điện giật tử vong.

videoinfo__video3.dkn.news||__

(Nguồn video: Báo Thanh Niên)

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên) xác nhận, các nạn nhân đều trú tại thôn Hưng Dương (xã Cẩm Hưng), gồm: Anh Phạm Văn Tình và em trai là Phạm Văn Lành, anh Nguyễn Trọng Ngoãn và anh Nguyễn Văn Cường.

Ông Dũng cho biết thêm, 4 nạn nhân nói trên đều là lao động tự do chứ không phải là công nhân của ngành viễn thông.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Trao đổi với báo Tiền phong, Giám đốc điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết, vụ việc xảy ra khi 4 người đang thi công cột chạy cáp viễn thông dưới đường dây 35KV bị phóng điện tử vong tại chỗ.

“Thông thường những đơn vị khác thi công nằm trong hành làng an toàn lưới điện thông báo điện lực để phối hợp cắt điện. Đơn vị này thi công không thông báo cho điện lực Cẩm Xuyên”, lãnh đạo điện lực Cẩm Xuyên cho biết.

Rất đông người dân đã kéo đến theo dõi công an khám nghiệm hiên trường. (Ảnh: Thanh Niên)

“Với những công việc có nguy cơ gây mất an toàn, đáng ra phía viễn thông phải báo với điện lực xin cắt điện để đảm bảo an toàn, nhưng đơn vị này không thông báo”, ông Quân nói.

Công an huyện Cẩm Xuyên đang huy động lực lượng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân. Rất đông người dân đã kéo đến theo dõi nhà chức trách làm việc.

Minh Tú (tổng hợp)