Người dân đang rất xôn xao trước việc phát hiện 2 vật thể lạ rơi tại huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) và huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang). 2 vật thể rơi cách nhau khoảng 100km.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sáng ngày 2/1, sau nhiều tiếng nổ lớn, 2 vật thể lạ có hình dạng tương tự nhau đã rơi xuống huyện Trấn Yên (Yên Bái) và huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

Sau 3 tiếng nổ lớn như sấm sét trên không trung, người dân trong thôn Nà Giang (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) bất ngờ phát hiện một vật thể lạ hình cầu tại khu đất trống gần bờ suối, cách nhà dân địa phương khoảng 100 mét. Vào thời điểm phát hiện vật thể lạ này, ở thôn Nà Giang không có mưa và sấm sét.

vật thể lạ tuyên quang
Vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại, có núm ở hai đầu. Đường kính khoảng 80 – 100cm, có khắc nhiều ký tự. (Ảnh: Facebook)

Cùng thời điểm, tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cũng xuất hiện một vật thể lạ với hình dạng tương tự rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng.

Nhiều người dân tại huyện Trấn Yên đã xác nhận, trước khi tìm thấy vật thể này có nghe thấy tiếng nổ lớn như sấm sét trên không trung.

vật thể lạ yên bái
Vật thể lạ hình cầu, đường kính khoảng 40cm, có vỏ bằng kim loại, rỗng bên trong và nặng khoảng 6 kg rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi. (Ảnh: baoyenbai.com.vn)

Vụ việc đã khiến dư luận cả nước xôn xao. Trao đổi về vấn đề này với PV báo Người Đưa Tin, chiều tối cùng ngày, Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham trưởng QĐND Việt Nam nói: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin gì” và ông cũng cho biết, trong ngày 2/1, lực lượng quân đội cũng không có thử nghiệm gì.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: