1 clip dài hơn 16 phút ghi lại việc cảnh sát hình sự (CSHS) kiểm tra xe 2 cô gái trong đêm được chia sẻ trên MXH Facebook đã gây sự bất bình trong dư luận. Clip nhận được rất nhiều lời bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=25UHVmS8jAg

Trong clip ghi lại cảnh vào khuya ngày 15/1, 2 thanh niên xưng là CSHS TP Phan Thiết chặn xe máy hai cô gái kiểm tra.

Sau khi 2 cô gái xuất trình đầy đủ giấy tờ và cho rằng mình không vi phạm thì hai thanh niên này yêu cầu đưa xe về trụ sở để “giám định số khung, số máy và đo nồng độ cồn”.

Trước sự việc cho là quá vô lý trên, 2 cô gái và người bạn nam đi cùng đã phản đối và yêu cầu giải thích tại sao thì thanh niên CSHS cho rằng nghi xe máy giấy tờ không hợp lệ nên phải giám định số khung, số máy.

Lúc sau, xuất hiện tiếp 1 nam thanh niên khác rút thẻ đỏ giới thiệu công tác tại Đội Cảnh sát điều tra công an TP Phan Thiết và cho biết “giờ giới nghiêm của Phan Thiết từ 22h” rồi kiểm tra cốp xe của 2 cô gái.

Vụ việc đã gây ra tranh cãi, rất nhiều người dân xung quanh chứng kiến.

Tiếp đó, lực lượng công an P.Đức Nghĩa, TP Phan Thiết đã đến hiện trường giải quyết vụ việc và mời các bên liên quan về trụ sở làm việc.

Theo lời của người bạn nam đi cùng 2 cô gái trình bày với công an P.Đức Nghĩa rằng 2 thanh niên kia đã vào quán bar Discovery Club (trên đường Võ Văn Kiệt, Phan Thiết) uống rượu bia, xin số điện thoại của của 2 cô gái nhưng 2 cô không cho. Đến khi 2 cô gái ra về thì 2 thanh niên này mới tự xưng là CSHS chạy theo chặn xe đòi kiểm tra giấy tờ.

Theo báo Vnexpress, xác minh ban đầu của công an TP Phan Thiết, các thanh niên kiểm tra xe 2 cô gái đang làm việc tại Tổ điều tra 2, Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội công an TP Phan Thiết. Đêm đó, đơn vị không có kế hoạch làm việc, kiểm tra tại quán bar Discovery Club. Đồng thời, địa phương cũng không có quy định giới nghiêm từ 22h.

Liên quan tới vụ việc, vào ngày 18/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản giao Giám đốc công an tỉnh kiểm tra, làm rõ nội dung clip này.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: